Bạn sẽ không tin điều này, nhưng theo Impact Bound , có tới 55,24% tất cả các trang web trên internet không có một backlink nào tính đến tháng 12 năm 2019.

Đó là hơn 750 triệu trang web, do có khoảng 1,5 tỷ trang web đang hoạt động tại thời điểm này.

Hy vọng rằng bạn không nằm trong số 55,24%, bởi vì bạn đang bỏ lỡ một cơ hội lớn và để lại rất nhiều tiền. backlink có thể giúp bạn;

  • Tăng lưu lượng truy cập web
  • Tạo khách hàng tiềm năng mới
  • Đóng thêm hàng bán

Hơn nữa, các backlink dần dần nâng cao chất lượng nhận thức của bạn , thường dẫn đến xếp hạng công cụ tìm kiếm tốt hơn.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi thảo luận về các chiến lược đơn giản về cách lấy các backlink cho chiến dịch tiếp thị của bạn. Đầu tiên, một định nghĩa.

Backlinks là gì?

Liên kết ngược cho SEO

Backlink về bản chất là một siêu liên kết kết nối hai tài nguyên web khác nhau. Điều khiến nó trở thành một liên kết “quay lại” là nó trỏ đến trang web của bạn thay vì đến từ trang web của bạn.

Nghĩ theo cách này; bạn bán giày chạy bộ và gần đây đã phát hành một nhãn hiệu mới. Sau đó, bạn cũng có một người bạn không bán giày mà thay vào đó kinh doanh thiết bị theo dõi thể dục.

Trong khi viết blog về thiết bị theo dõi thể dục của họ, nếu người bạn đó đề cập đến giày chạy bộ, cô ấy có thể chọn liên kết cửa hàng điện tử của bạn để những người quan tâm đến giày chạy bộ có thể nhấp và xem các tùy chọn trên trang web của bạn.

Khi điều này xảy ra, trong tiếp thị, chúng tôi nói rằng bạn đã nhận được một backlink từ một người bạn. Điều đáng nói là không phải tất cả các backlink đều tập trung vào bán hàng.

Tại sao Backlinks lại quan trọng? Một trường hợp nghiên cứu

Vào năm 2019, một công ty lưu trữ đã tiếp cận một trong những người bạn của họ , người giúp khách hàng thiết kế và thực hiện các chiến lược xây dựng liên kết. Khách hàng đã phải vật lộn để tạo sự khác biệt vì tính cạnh tranh của ngành công nghiệp lưu trữ.

Là một công ty nhỏ, họ đã có;

  • Nguồn lực tiếp thị hạn chế
  • Không có thời gian để chạy toàn bộ chiến dịch

Sau một thời gian nghiên cứu và suy nghĩ sáng tạo, nhà cung cấp xây dựng liên kết đã phát hiện ra một thị trường chưa được khai thác cho các từ khóa cụ thể. Vì vậy, họ bắt đầu với việc nghiên cứu từ khóa, viết các bài báo chất lượng cao, tối ưu hóa SEO cho khách hàng, sau đó tiếp tục xây dựng liên kết.

Tóm lại, bài viết đầu tiên họ tạo hiện là trang được truy cập nhiều thứ 4 trên trang của khách hàng. Tổng cộng, lưu lượng truy cập của trang web đã tăng 55,9% – chỉ trong vòng vài tháng.

Lợi ích của việc Chạy một Chiến dịch Backlink

Như bạn có thể nói từ nghiên cứu điển hình ở trên, bạn được hưởng lợi rất nhiều từ các backlink. Trong số những thứ khác;

Xây dựng liên kết cải thiện xếp hạng không phải trả tiền    

Ví dụ: nếu bạn tìm kiếm cụm từ “backlink SEO” trên Google, bạn sẽ thấy rằng ba bài báo / blog hàng đầu đều có hàng trăm backlink. Hiện tại, kết quả ở vị trí thứ 2 có hơn 8.000 backlink.

Lý do rất đơn giản – backlink là một trong những tín hiệu xếp hạng đáng tin cậy nhất của Google. Theo công cụ tìm kiếm, một trang có nhiều backlink là một trang có chất lượng.

Backlink giúp lập chỉ mục nhanh hơn 

Một trong những cách công cụ tìm kiếm phát hiện ra các trang web mới là theo dõi các backlink từ các trang web hiện có. Điều đó có nghĩa là các công cụ tìm kiếm sẽ khó phát hiện ra trang web của bạn hơn nếu bạn không có bất kỳ backlink nào.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với các trang web mới. Nếu bạn muốn các công cụ tìm kiếm khám phá trang web của mình nhanh hơn và bắt đầu hiển thị nội dung của bạn trong các trang kết quả, bạn cần có các backlink.

Backlink tạo ra lưu lượng truy cập giới thiệu 

Đây có lẽ là lợi ích lớn nhất của các backlink – chúng có thể giúp bạn tạo ra hàng tấn lưu lượng truy cập giới thiệu . Ví dụ, hãy nghĩ đến số lượng người đọc các bài báo trên trang web Forbes.

Riêng tại Mỹ, Forbes có hơn 74 triệu độc giả hàng tháng. Trên toàn thế giới, hơn 111 triệu người truy cập Forbes.com hàng tháng.

Bây giờ, hãy tưởng tượng nếu một vài liên kết đến trang web của bạn xuất hiện trên trang web Forbes vài tuần một lần! Bạn sẽ có ít nhất vài trăm nghìn người nhấp qua để truy cập trang web của bạn.

Cách Nhận Liên kết Chất lượng

Có vô số cách để có được các backlink cho trang web của bạn. Sau đây là tám chiến lược đơn giản để giúp bạn bắt đầu;

1. Viết bài đăng của khách 

Bài đăng của khách là một phần nội dung bạn tạo để đăng trên blog hoặc trang web của người khác – với một backlink đến trang web của bạn. Bản thân quá trình này được gọi là bài đăng của khách.

Tuy nhiên, bạn phải tham gia vào việc đăng bài của khách chân chính, không sử dụng các phím tắt như tự động hóa. Ngoài ra, hãy đảm bảo tạo các bài đăng chất lượng cao của khách. Đừng chỉ làm điều đó để có được các backlink.

Tăng lưu lượng truy cập trang web_ Hướng dẫn cơ bản để đăng bài của khách

2. Nhận một cuộc phỏng vấn 

Phỏng vấn với người đồng sáng lập của một bộ SEO mang tính cách mạng, BiQ

Độc giả yêu thích các cuộc phỏng vấn vì các cuộc phỏng vấn là chân thực. Như vậy, các cuộc phỏng vấn thường nhận được rất nhiều lượt xem.

Do đó, việc được phỏng vấn bởi một tờ báo nổi tiếng hoặc nhà lãnh đạo trong ngành và đăng cuộc phỏng vấn trên trang web của người phỏng vấn có thể khiến bạn chú ý.

Luôn nhấn mạnh đến việc có các backlink đến trang web của bạn trong các cuộc phỏng vấn đã xuất bản.

3. Nhận các backlink từ thông cáo báo chí 

Dịch vụ phân phối thông cáo báo chí MEDIA

Thông cáo báo chí là một mỏ vàng cho lưu lượng truy cập và, vâng, các backlink. Tuy nhiên, cũng như nhiều chiến thuật khác trong danh sách này, hiện có rất nhiều nhà tiếp thị gửi thông cáo báo chí, vì vậy bạn cần phải thông minh .

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn nhiều từ khóa mạnh và mạnh để tăng cơ hội tìm thấy thông cáo báo chí của bạn. Ngoài ra, hãy cân nhắc sử dụng các blogger và những người có ảnh hưởng trong ngành để phân phối bản phát hành.

4. Học hỏi từ các backlink của đối thủ cạnh tranh của bạn 

Phân tích hồ sơ backlink của đối thủ cạnh tranh sẽ giúp bạn đánh giá sự cạnh tranh, xem những gì đang hoạt động trong ngành và xác định các chiến lược để sử dụng cho chiến dịch backlink của riêng bạn.

Bạn muốn tập trung vào số lượng backlink, các trang web có chất lượng được liên kết và các trang thu hút nhiều lưu lượng truy cập nhất. Sau đó, lưu các phát hiện của bạn và đánh cắp một số ý tưởng.

5. Tìm cơ hội xây dựng liên kết ẩn 

Hai tùy chọn mang lại lợi nhuận cao ở đây là sửa các liên kết bị hỏng và liên kết các đề cập không được liên kết.

Việc sửa các liên kết bị hỏng bao gồm việc tìm kiếm các liên kết bị hỏng trên trang web của người khác, tạo ra thứ gì đó tương tự với tài nguyên bị hỏng và yêu cầu chủ sở hữu của tài nguyên chết thay thế liên kết đến tài nguyên đang hoạt động của bạn.

Trong khi đó, các đề cập không được liên kết là các trường hợp người khác đề cập đến tên hoặc thương hiệu của bạn nhưng không bao gồm liên kết. Bạn có thể yêu cầu họ liên kết đến trang web của bạn.

6. Tận dụng các nền tảng Hỏi & Đáp phổ biến 

Các trang cộng đồng như QuoraReddit là những nền tảng đặc biệt tốt để có được các backlink.

Ví dụ: trên Quora, trong câu trả lời của bạn, bạn được phép để lại liên kết đến các tài nguyên của mình, chẳng hạn như trang web hoặc ứng dụng của bạn. Điều tương tự cũng áp dụng cho Reddit.

Những người yêu thích câu trả lời của bạn sau đó có thể nhấp vào liên kết để truy cập trang web của bạn để biết thêm thông tin.

7. Đầu tư vào tiếp thị truyền thông xã hội

Tất cả các nền tảng truyền thông xã hội lớn hiện nay đều cho phép người dùng đăng liên kết đến tài nguyên của họ (blog, trang web, v.v.).

Ngay cả Instagram ban đầu đã hạn chế các liên kết ra ngoài hiện cũng cho phép một liên kết như vậy trong tiểu sử người dùng.

Instagram cho phép một liên kết trong tiểu sử của tác giả

Sử dụng cơ hội này để để lại các liên kết không chỉ đến các sản phẩm và chương trình khuyến mãi của bạn mà còn các tài nguyên có giá trị khác như báo cáo và hướng dẫn ngành.

8. Tạo đồ họa thông tin

Infographics hiện là một trong những phần nội dung hoạt động tốt nhất. Đối với người mới bắt đầu, một đồ họa thông tin có khả năng được nhìn thấy và đọc đến cuối cao hơn 30 lần so với nội dung văn bản thuần túy.

Để kiếm được các backlink từ đồ họa thông tin của bạn, hãy cung cấp mã nhúng mà người khác có thể sao chép và dán để nhúng đồ họa thông tin trên trang web của riêng họ. Ngoài ra, cung cấp các nút chia sẻ nổi bật và dễ nhìn thấy. 

9. Mua backlink tại các đơn vị dịch vụ backlink

Mua backlink là giải pháp xây dựng backlink hiệu quả và nhanh chóng đạt được thứ hạng như kế hoạch. Tuy nhiên, việc tìm được nhà cung cấp dịch vụ tốt cũng không dễ dàng.

Dịch vụ backlink tốt ở đây điều đầu tiên là tốt về chất lượng của các backlink mà bạn sẽ hoặc đã mua. Tiếp theo đó là tốt về giá dịch vụ, dịch vụ chăm sóc bán hàng và sau bán hàng, …

Qua khảo sát nhiều dịch vụ backlink, chúng tôi nhận thấy mua backlink tại Hmgsearch là trang dịch vụ backlink chất lượng vô song tại Việt Nam hiện nay. Ngoài các ưu điểm như đã nêu ở trên, họ còn tư vấn bạn về chiến lược đi backlink sao cho phù hợp với ngân sách và thị trường của bạn, chế độ bảo hành,… Đây là trang dịch vụ backlink của Hmgsearch, bạn có thể truy cập vào đó đẻ nghiên cứu kỹ hơn trước khi quyết định việc mua backlink hay không.

quan điểm bán backlink của Hmgsearch

Một bài viết khác rất hữu ích về khảo sát chi phí mua backlink mà chúng tôi tổng hợp được. Tham nó khảo tại đây.

Phần kết luận

Nếu bạn có thể thực hiện tất cả các mẹo trên, bạn được đảm bảo sẽ nhận được rất nhiều backlink để thúc đẩy chiến dịch tiếp thị của mình lên cấp độ tiếp theo. 

Và khi bạn đã thử chúng, hãy chia sẻ với chúng tôi kết quả của bạn ở phần bình luận bên dưới. Chúng tôi mong muốn được nhìn thấy chúng