Bạn đang cố gắng tìm ra tất cả các vấn đề của việc bắt đầu một trang web mới và một số nghiên cứu ban đầu của bạn đề cập đến một khoản chi phí bắt buộc mà bạn không quen thuộc: web hosting .

Rõ ràng là bạn không muốn chi nhiều tiền hơn mức cần thiết để thiết lập và chạy trang web này, vì vậy, trước khi nghĩ đến việc thực hiện một số thay đổi cho “dịch vụ web hosting” mà mọi người nói đến, bạn cần biết tất cả về nó. 

web hosting nằm trong danh sách ngắn các dịch vụ mà mọi trang web phải có trước khi hoạt động. Để giúp bạn hiểu tại sao nó lại quan trọng, họ sẽ giải thích nó là gì và tại sao nó lại quan trọng. 

Website hosting là gì?

web hosting là dịch vụ được cung cấp bởi các doanh nghiệp điều hành và duy trì các máy chủ vật lý của tất cả các trang web. Nếu câu đó không có nhiều ý nghĩa với bạn, hãy sao lưu và giải thích thêm. 

Đối với nhiều điều chúng ta nói về internet như thể nó tồn tại trong ether – sử dụng các từ như “không gian mạng” và “đám mây” – trên thực tế, internet cũng có một sự tồn tại vật lý. Mỗi trang web được tạo thành từ một bộ sưu tập các tệp và phần mềm.

Là một người truy cập trang web, bạn nhìn thấy một sản phẩm hoàn chỉnh và không nhất thiết phải nghĩ về tất cả các phần nhỏ mà nó được tạo thành. Nhưng một khi bạn là người đứng sau trang web, sẽ rõ ràng có bao nhiêu phần khác nhau đi vào tổng thể. 

Tất cả các tệp đó phải sống ở đâu đó. Các công ty web hosting sở hữu kho chứa đầy các máy chủ web mạnh mẽ lưu trữ tất cả các thành phần tạo nên các trang web khác nhau mà khách hàng của họ điều hành. Những máy chủ đó vừa cung cấp không gian cần thiết để file storage và cơ chế để làm cho những tệp đó có thể truy cập được đối với những người xem khác khi ai đó nhấp vào liên kết đến trang web của bạn hoặc nhập URL vào trình duyệt của họ.

website hosting là một trong những điều xảy ra ở chế độ nền. Đối với bất kỳ ai chỉ đơn giản là duyệt web và truy cập các trang web với tư cách là khách truy cập, không có lý do gì để biết hoặc nghĩ về nó. Chỉ những người điều hành các trang web hoặc làm việc trong một ngành yêu cầu hiểu cách thức hoạt động của web thì kiến ​​thức về web hosting mới có tác dụng. 

Đối với chủ sở hữu trang web, nếu bạn chọn nhà cung cấp và kế hoạch web hosting phù hợp, web hosting không phải là thứ bạn sẽ phải suy nghĩ nhiều hàng ngày. Miễn là bạn luôn cập nhật tài khoản của mình, máy chủ web của bạn sẽ hoạt động liền mạch trong nền và giữ cho trang web của bạn hoạt động cho mọi khách truy cập muốn xem. 

Web Hosting hoạt động như thế nào?

Một kế hoạch web hosting sẽ cung cấp ít nhất bốn điều cơ bản:  

lưu trữ web bao gồm thời gian hoạt động và bảo mật của phần cứng lưu trữ tệp

1. File storage

Như đã đề cập, mỗi trang web được tạo thành từ rất nhiều tệp khác nhau. Ngay cả các trang web cơ bản cũng sẽ bao gồm ít nhất hàng chục tệp hình ảnh, văn bản và thiết kế, tất cả đều hoạt động cùng nhau để làm cho trang web của bạn trông giống như nó.

Một kế hoạch website hosting cung cấp một nơi để lưu trữ tất cả các tập tin cho bạn; bởi vì các công ty web hosting sở hữu rất nhiều máy chủ, nếu trang web của bạn phát triển bao gồm nhiều tệp cần nhiều dung lượng hơn theo thời gian, một nhà cung cấp tốt sẽ có thể đáp ứng bất kỳ nhu cầu lưu trữ gia tăng nào mà bạn có. 

2.Phần cứng

Bạn biết mặt ảo của internet trông như thế nào — một loạt các trang web mà bạn duyệt và truy cập thường xuyên. Nhưng có lẽ bạn chưa bao giờ nghĩ về mặt vật lý của Internet trông như thế nào: các trung tâm dữ liệu chứa đầy các máy chủ web vật lý. 

Đây là một phần khác của dịch vụ mà các nhà cung cấp dịch vụ web hosting cung cấp. Họ đầu tư vào bất động sản cần thiết để chứa tất cả các máy chủ vật lý đó. Họ giữ chúng trong điều kiện nhiệt độ được kiểm soát thích hợp. Và họ thuê những người có kỹ năng duy trì chúng để giữ cho chúng luôn hoạt động ở mức độ cần thiết để cung cấp trải nghiệm tốt cho khách truy cập của bạn. 

3. Thời gian hoạt động

Bạn không muốn khách ghé qua và thấy rằng trang web của bạn không khả dụng vì máy chủ của máy chủ web hosting của bạn bị hỏng. Điều đó tạo ra một trải nghiệm tồi tệ cho họ và có nguy cơ họ sẽ không bao giờ cố gắng quay lại. Trong ngành web hosting, khoảng thời gian các tệp trang web của bạn có sẵn cho khách truy cập được gọi là thời gian hoạt động

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ web hosting sẽ gặp phải một số độ trễ trong thời gian hoạt động, khi một máy chủ không hoạt động hết công suất vì một lý do nào đó. Nhưng các nhà cung cấp có uy tín giữ thời gian chết đó ở mức tối thiểu. Tiêu chuẩn ngành về thời gian hoạt động là 99,9%. Một nhà cung cấp dịch vụ web hosting tốt sẽ ít nhất hứa hẹn điều đó. 

4. Bảo mật

Trên internet, những kẻ chơi khăm và tội phạm luôn cố gắng đột nhập vào máy chủ, tệp và trang web để gây ra tình trạng lộn xộn hoặc đánh cắp dữ liệu. Các biện pháp bảo mật của máy chủ web hosting của bạn bảo vệ trang web của bạn khỏi bị đột nhập, giống như hệ thống an ninh gia đình ngăn mọi người đột nhập vào nhà bạn. 

Bảo mật là quan trọng đối với bất kỳ trang web nào, nhưng cần thiết cho các trang web kinh doanh và thương mại điện tử. Nếu một doanh nghiệp có liên quan đến một vụ vi phạm dữ liệu, nó sẽ làm tổn hại đến danh tiếng của bạn và làm mất lòng tin của khách hàng. Và vấn đề chỉ phức tạp đối với các doanh nghiệp thương mại điện tử thu thập dữ liệu nhạy cảm từ khách hàng thông qua trang web của bạn.

Mặc dù có những bước khác bạn sẽ muốn thực hiện để tăng cường bảo mật cho trang web của mình , nhưng việc chọn máy chủ web phù hợp là một bước quan trọng và đúng hướng. 

Lưu ý khi bắt đầu một trang web:

Bất kỳ kế hoạch web hosting nào cũng phải cung cấp tối thiểu bốn thứ đó, nhưng nhiều thứ sẽ cung cấp các dịch vụ và công cụ bổ sung giúp thiết lập trang web của bạn dễ dàng hơn và nhanh hơn. Một số phần thưởng đáng giá cần lưu ý là:

 • Đăng ký miền , vì vậy bạn có thể giữ miền và tài khoản web hosting của mình ở một nơi
 • Hỗ trợ trực tiếp 24/24 để bạn có thể làm việc trên trang web của mình bất cứ lúc nào và nhận trợ giúp nếu bạn cần
 • Một trình tạo trang web bao gồm các mẫu, vì vậy bạn có thể tạo một trang web trông chuyên nghiệp chỉ trong vài cú nhấp chuột
 • Video và hướng dẫn bằng văn bản để trả lời các câu hỏi chi tiết của bạn
 • Dịch vụ đăng ký miền và quyền riêng tư WHOIS
 • Các công cụ giỏ hàng giúp bạn bắt đầu bán hàng trực tuyến
 • Lưu trữ email không giới hạn để bạn có thể tạo địa chỉ email chuyên nghiệp cho chính mình và nhân viên của mình 
 • Bộ lọc thư rác, vì ai muốn thư rác?
 • Sao lưu trang web tự động để bảo vệ các tệp trang web của bạn khi trang web của bạn phát triển và phát triển

Một gói web hosting cung cấp các tính năng phù hợp với nhu cầu của bạn sẽ giúp việc thiết lập và duy trì trang web của bạn dễ dàng hơn nhiều.  

Cách chọn loại web hosting phù hợp:

Hiểu những điều cơ bản về web hosting là gì sẽ không hữu ích khi bạn truy cập trang web của nhà cung cấp dịch vụ web hosting và thấy nhiều thuật ngữ khác nhau được đưa ra xung quanh. Mỗi nhà cung cấp đều cung cấp các loại và cấp gói dịch vụ web hosting khác nhau với các mức giá khác nhau. Đối với một người mới làm quen với toàn bộ điều này, điều đó thật khó hiểu.

giải thích các loại hosting cho web

Trong hầu hết các trường hợp, có một số loại kế hoạch web hosting chính có sẵn. Dưới đây là những điều bạn cần biết về từng loại và cách tìm ra liệu đó có phải là kế hoạch phù hợp với bạn hay không.

Share hosting

Chia sẻ web hosting là khi một nhà cung cấp hosting các trang web của một số khách hàng khác nhau trên cùng một máy chủ. Bởi vì máy chủ được phân chia giữa một loạt các trang web khác nhau, chi phí cũng bị chia nhỏ. Điều đó làm cho đây trở thành lựa chọn web hosting hợp lý nhất. Và đối với hầu hết các trang web cá nhân, doanh nghiệp nhỏ và các trang web mới, đây sẽ là loại kế hoạch có ý nghĩa nhất.

Điều đó nói rằng, chia sẻ một máy chủ có nghĩa là các tài nguyên có sẵn trên máy chủ đó cũng được chia cho tất cả các trang web trên đó. Có một lượng không gian hạn chế cho các tệp và chỉ có rất nhiều băng thông để truy cập vào tất cả các trang web. Hiệu suất của bạn có thể giảm nếu trang web của bạn quá lớn hoặc quá phổ biến hoặc nếu một trang web khác trên máy chủ thấy lưu lượng truy cập tăng đột biến. 

Cloud Hosting 

Nếu bạn bắt đầu phát triển nhanh hơn dịch vụ hosting được chia sẻ hoặc nếu trang web của bạn không nhất quán về lượng lưu lượng truy cập bạn nhận được, cloud hosting là một bản nâng cấp đáng xem xét. cloud hosting cho phép linh hoạt hơn và tốc độ nhanh hơn, ngay cả đối với các trang web lớn hơn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn. Nếu trang web của bạn nhận được nhiều khách truy cập vào những thời điểm nhất định trong năm chứ không phải những thời điểm khác, dịch vụ cloud hosting giúp bạn có thể chỉ trả tiền cho những gì bạn cần khi bạn cần. 

Nếu bạn muốn có thêm không gian để phát triển và khả năng thích ứng với việc thay đổi mức lưu lượng, cloud hosting là lựa chọn tốt nhất. 

VPS Hosting

VPS là viết tắt của máy chủ riêng ảo. Với gói VPS , về mặt kỹ thuật, bạn vẫn chia sẻ máy chủ với các trang web khác. Nhưng ít trang web chia sẻ máy chủ hơn và mỗi trang web được phân vùng riêng biệt với các trang web khác nên bạn không bao giờ phải lo lắng về hiệu suất trang web của mình bị ảnh hưởng bởi những gì đang xảy ra với trang web khác.

Gói VPS có giá cao hơn gói Share hosting, nhưng ít hơn so với gói hosting chuyên dụng. Chúng là một lựa chọn tốt cho các doanh nghiệp cấp trung bình hoặc những người muốn bảo mật và ổn định hơn một chút.

Dịch vụ hosting thương mại điện tử

Nếu bạn đang xây dựng trang web Thương mại điện tử — trang web mà bạn sẽ bán sản phẩm và chấp nhận thanh toán — thì bạn sẽ cần một gói web hosting có thể hỗ trợ các tính năng Thương mại điện tử.

Thông thường, các gói dịch vụ web hosting không cung cấp trực tiếp các tính năng Thương mại điện tử mà bạn cần, bạn cần có phần mềm Thương mại điện tử riêng cho điều đó. Nhưng một trang web Thương mại điện tử cần có gói web hosting hứa hẹn khả năng tương thích với phần mềm Thương mại điện tử mà bạn sẽ sử dụng và mức độ bảo mật – như chứng chỉ SSL – phù hợp với một trang web sẽ thu thập thông tin tài chính nhạy cảm từ khách truy cập. 

Máy chủ chuyên biệt

Các gói hosting chuyên dụng cho phép bạn yêu cầu toàn bộ máy chủ web. Bạn không chia sẻ nó với bất kỳ trang web nào khác, nó được dành hoàn toàn cho bạn. Điều đó có nghĩa là bạn có rất nhiều không gian và băng thông để làm việc và có nhiều quyền lực đối với cách sử dụng không gian đó. hosting chuyên dụng tốt cho các doanh nghiệp lớn có nhiều khách truy cập hoặc bất kỳ ai có nhu cầu phức tạp hơn đối với trang web của bạn. 

Do đó, các gói dành riêng có giá cao hơn các lựa chọn khác của bạn. Họ cung cấp một giá trị khác biệt đáng giá khi bạn cần. Nhưng đối với nhiều trang web mới, họ cung cấp nhiều hơn những gì bạn cần trong ngày đầu tiên.

Một trang web có giá bao nhiêu?

Câu trả lời ngắn gọn là: nó phụ thuộc. Các chi phí web hosting tùy thuộc vào nhà cung cấp mà bạn chọn, các loại kế hoạch bạn đi với, và bất kỳ tính năng và tính năng bổ sung bạn quyết định thêm vào kế hoạch của bạn. 

Nếu gói hosting được chia sẻ đáp ứng nhu cầu của bạn, bạn có thể bắt đầu với ít hơn $ 5 mỗi tháng . Vì vậy, nếu chi phí web hosting là điều gì đó đang kìm hãm bạn, thì đó là một trở ngại dễ dàng vượt qua.

Ngay cả khi nhu cầu của bạn quá phức tạp đối với một dịch vụ Share hosting cơ bản, bạn vẫn có nhiều lựa chọn — nhiều lựa chọn trong số đó có khả năng hỗ trợ mức lưu lượng và lưu trữ cao — với giá dưới 80 đô la một tháng. Và nếu bạn sẽ sử dụng trang web của mình để đại diện cho một doanh nghiệp, thì đó là chi phí sẽ giúp bạn kiếm tiền. 

Tôi có phải trả tiền cho Web Hosting không?

Bạn có thể sử dụng dịch vụ hosting miễn phí thay vì trả tiền cho dịch vụ web hosting không? Về mặt kỹ thuật, bạn có thể. Nhưng các dịch vụ miễn phí luôn đi kèm với một số loại chi phí. 

Thứ nhất, bạn đang có nguy cơ rằng dịch vụ miễn phí có thể đóng cửa trang web của bạn nếu…

 • bạn vi phạm các quy tắc của họ,
 • mọi người phàn nàn về trang web của bạn, hoặc
 • điều gì đó xảy ra ngoài tầm kiểm soát của bạn khiến dịch vụ ngoại tuyến

Ngoài ra, việc có biểu tượng của thương hiệu hosting miễn phí trên các trang của bạn và trong URL của bạn khiến doanh nghiệp của bạn trông có vẻ nghiệp dư đối với khách truy cập. Nếu bạn không chi tiền cho công việc kinh doanh của mình, thì tại sao họ phải? Máy chủ web hosting miễn phí cũng đặt giới hạn về băng thông có thể khiến bạn bỏ lỡ doanh số bán hàng nếu sản phẩm hoặc chương trình khuyến mãi lan truyền.

Đừng giới hạn bản thân hoặc trang web của bạn. Chọn web hosting hỗ trợ mục tiêu của bạn khi doanh nghiệp của bạn phát triển.

Hướng dẫn chọn nhà cung cấp hosting tốt nhất

Khi bạn bắt đầu xem xét các tùy chọn web hosting , bạn sẽ thấy rất nhiều công ty khác nhau đang cạnh tranh trong lĩnh vực này. Mặc dù có những điểm tương đồng nhất định trong các kế hoạch mà các công ty khác nhau cung cấp, nhà cung cấp hosting tốt có một số tính năng và lợi ích làm cho các kế hoạch của họ trở nên độc đáo:

Các gói của nhà cung cấp hosting tốt có giá cả phải chăng ở mọi cấp độ. 

Các kế hoạch được chia sẻ của họ bắt đầu với mức dưới 3 đô la một tháng, khiến chúng phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ có ngân sách eo hẹp và bất kỳ ai bắt đầu lập trang web cá nhân. Nhưng ngay cả đối với các gói cấp cao hơn như VPS và hosting chuyên dụng, giá của nhà cung cấp hosting tốt vẫn thấp hơn giá của hầu hết các nhà cung cấp khác. Bạn có thể bắt đầu với họ với mức phí thấp và phát triển với họ một cách hợp lý, bất kể nhu cầu của bạn thay đổi như thế nào. 

Nhà cung cấp hosting tốt rất dễ dàng cho người mới bắt đầu học.

Ngay cả đối với một người mới xây dựng và điều hành một trang web, cPanel của họ rất trực quan để tìm hiểu. Và trình tạo trang web của họ cung cấp nhiều mẫu và chức năng kéo và thả giúp việc tạo trang web trở nên đơn giản và nhanh chóng cho mọi người, kể cả người mới bắt đầu. Bạn không cần phải là một chuyên gia để bắt đầu một trang web với nhà cung cấp hosting tốt. 

Họ cung cấp nhiều loại tài nguyên để giúp bạn tìm hiểu thêm.

Mặc dù họ đã thiết kế các tính năng của mình để mọi chủ sở hữu trang web mới trực quan và có thể truy cập được, họ cũng cung cấp một thư viện tài nguyên toàn diện để giúp bạn tìm hiểu cách tận dụng tối đa trang web của mình. Điều đó bao gồm các video hướng dẫn, các bài viết hỗ trợ và blog nhà cung cấp hosting tốt của họ , bao gồm một loạt các chủ đề hữu ích cho chủ sở hữu trang web.

Khách hàng được hỗ trợ bằng nhiều hình thức.

Bất kỳ lúc nào bạn có câu hỏi và cần nhân viên trợ giúp, nhóm hỗ trợ của họ luôn sẵn sàng qua kênh bạn chọn — email, trò chuyện trực tiếp hoặc điện thoại — 24/7. Ngoài ra, họ có một diễn đàn hỗ trợ tích cực, nơi khách hàng có thể giúp đỡ những khách hàng đồng nghiệp. 

Nhà cung cấp hosting uy tín cung cấp các tính năng nâng cao mà các nhà phát triển có kinh nghiệm tìm kiếm.

Mặc dù họ đủ dễ dàng cho người mới bắt đầu, nhưng họ cũng cung cấp loại tùy chọn nâng cao mà các chuyên gia web đánh giá cao. Đối với những người biết cách thực hiện, họ cung cấp các tính năng bạn cần để thực hiện các cập nhật phức tạp hơn cho trang web của mình. Bạn có toàn quyền truy cập vào phiên bản thô của cPanel của họ, họ cung cấp khả năng mở rộng và thậm chí họ có các kế hoạch cho phép bạn trở thành người bán lại cho khách hàng của mình.

Kết luận cuối cùng

Không ai thích học rằng họ phải chịu một khoản chi phí hoàn toàn mới. Nhưng khi bạn bắt đầu một trang web, web hosting không phải là thứ bạn có thể bỏ qua. Nhưng bạn có thể tìm thấy một kế hoạch tốt, đáng tin cậy và sẽ không làm tăng quá nhiều chi phí cho ngân sách của bạn.