Category: Onpage

Nghiên cứu Từ khoá: Hướng dẫn Hoàn chỉnh để SEO tốt nhất

Nghiên cứu từ khóa là phần đầu tiên và quan trọng nhất trong chiến lược SEO của bạn.

Trước khi bắt đầu viết nội dung cho trang web của mình, bạn sẽ cần xác định các cụm từ tìm kiếm khối lượng lớn phù hợp .

Các từ khóa SEO sẽ thông báo hướng nội dung của bạn, đảm bảo rằng nội dung được tạo ra sẽ có liên quan và dễ dàng tìm kiếm trên Google. Và đó là, tóm lại, nghiên cứu từ khóa là gì.

Đây thường là một công việc khá tốn thời gian và cần rất nhiều nỗ lực để xem xét chi tiết, con số và so sánh danh sách từ khóa dài. Nhưng điều cực kỳ quan trọng là phải làm tốt. Nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng sẽ là nền tảng của chiến lược SEO và phát triển nội dung của bạn.

Nghiên cứu từ khóa là gì?

Nghiên cứu từ khóa được định nghĩa là hoạt động phân tích và tìm ra danh sách các từ khóa có giá trị cho mục đích viết bài quảng cáo SEO . Từ khóa, hoặc cụm từ tìm kiếm, thường trở thành hướng dẫn cho định hướng nội dung và chiến lược tiếp thị của bạn .

Từ khóa có thể bao gồm một từ nhưng thường không phải nó được tạo ra từ nhiều từ. Ví dụ: ” cụm từ tìm kiếm ” là một từ khóa, cũng như ” công cụ tìm kiếm từ khóa tốt nhất “.

Tại sao nghiên cứu từ khóa lại quan trọng?

Bản thân việc tìm kiếm các cụm từ tìm kiếm có khối lượng lớn là không đủ. Bạn cần đảm bảo rằng các từ khóa SEO được sử dụng trong nội dung của bạn phù hợp với thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn với các từ khóa mà khách hàng của bạn sử dụng. Và đây là nơi mà nghiên cứu từ khóa xảy ra.

Khi bạn đã thực hiện nghiên cứu đầy đủ và kỹ lưỡng, chỉ khi đó bạn mới có thể tạo ra một chiến lược SEO khả thi. Với một chiến lược tốt, bạn có thể lập một kế hoạch hành động chi tiết để đạt được mục tiêu của mình.

Nghiên cứu từ khóa về "nhà nghỉ"

Lượng tìm kiếm và xu hướng cho từ khóa “nhà nghỉ” trên KeywordTool.io

Ví dụ: nếu bạn đang kinh doanh cho thuê nhà nghỉ, nội dung của bạn có thể chứa từ khóa tiêu điểm “ nhà nghỉ. ”Nhưng nếu không có nghiên cứu từ khóa thích hợp, từ khóa được sử dụng có thể là“ nhà nghỉ.

Nghiên cứu từ khóa về "nhà nghỉ"

Mặc dù đó vẫn là một thuật ngữ đúng về mặt kỹ thuật, nhưng có thể có sự không phù hợp với những gì khách hàng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm trên Google.

Từ khóa bạn chọn sử dụng phải là những từ khóa mà đối tượng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm . Chỉ khi đó, nó mới làm cho nỗ lực tối ưu hóa trang của bạn trở nên đáng giá.

Nhưng quan trọng hơn, hai từ khóa giống nhau thường có lượng tìm kiếm, xu hướng và mức độ cạnh tranh khác nhau. Việc chọn một từ khóaliên quan hơn, khối lượng cao hơn có thể mang lại cho bạn kết quả tốt hơn so với các từ khóa có ngữ nghĩa hoặc liên quan khác của nó.

Cách thực hiện nghiên cứu từ khóa

Có nhiều cách để thực hiện, có thể là thủ công hoặc sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa như Keyword Tool, Keyword Finder . Nhưng cho dù bạn chọn cách nào, có một số bước quan trọng mà bạn cần phải thực hiện.

Từ việc vạch ra các mục tiêu đến việc thực hiện kế hoạch từ khóa của bạn, hãy làm theo hướng dẫn từng bước chi tiết sau để thực hiện nghiên cứu từ khóa thích hợp và kỹ lưỡng:

Bước 1: Nghiên cứu thị trường ngách của bạn

Trước khi bạn tìm ra những từ khóa tốt nhất để tối ưu hóa trang của mình, tốt nhất bạn nên bắt đầu bằng cách đi sâu tìm hiểu thêm về chủ đề hoặc thị trường ngách của mình. Nó có thể cung cấp cho bạn những ý tưởng độc đáo và giúp khám phá các góc độ trong chiến lược tiếp thị và SEO của bạn mà bạn có thể chưa nghĩ đến trước đây.

Dưới đây là một vài ý tưởng về cách nghiên cứu thị trường ngách của bạn :

 • Nói chuyện với khách hàng hiện tại của bạn và hiểu rõ hơn về họ. Tìm hiểu các thuật ngữ mà họ sử dụng khi mô tả thương hiệu, công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 • Cố gắng suy nghĩ từ quan điểm của khách hàng tiềm năng của bạn. Nếu bạn chia sẻ sản phẩm của thương hiệu cho một người bạn, bạn sẽ nói về nó như thế nào?
 • Tham gia vào chủ đề của bạn hoặc các cộng đồng trực tuyến của ngách, như các diễn đàn và mạng xã hội. Đọc các cuộc thảo luận và tìm ra bất kỳ điểm đau nào được đề cập đến liên quan đến thị trường ngách của bạn.

Bước 2: Xác định mục tiêu của bạn

Một kế hoạch cần phải luôn bắt đầu bằng cách xác định mục tiêu cuối cùng . Nhưng trước đó, bạn nên hỏi những câu hỏi quan trọng và nội tâm như:

 • Bạn là ai?
 • Thương hiệu của bạn là gì?
 • Điều gì đã làm bạn trở nên đặc biệt?
 • Trang web của bạn là gì?
 • Bạn hứa gì trên trang web của mình?

Khi bạn đã trả lời hiệu quả những câu hỏi này, thì bạn cần xác định rõ sứ mệnh thương hiệu của bạn là gì . Bạn có muốn tăng số lượng người đăng ký? Hay bạn có mục tiêu bán hàng vào một ngày nhất định?

Điều quan trọng là xác định mục tiêu của bạn vì nó sẽ cung cấp định hướng cho chiến lược và kế hoạch SEO của bạn . Các cụm từ tìm kiếm cuối cùng bạn sẽ sử dụng phải phù hợp với mục tiêu của bạn, lý tưởng là được phân đoạn thành các kênh tiếp thị nội dung khác nhau . Mục tiêu của bạn cũng sẽ thông báo mục đích của việc viết bài và nội dung SEO của bạn.

Viết ra các mục tiêu của bạn. Vẽ biểu đồ. Ghi lại chúng. Những điều này sẽ cung cấp khuôn khổ và định hướng cần thiết cho chiến lược tiếp thị trực tuyến và nội dung cấp cao nhất của bạn.

Bước 3: Lập danh sách các chủ đề có liên quan

Dựa trên danh mục chính của thương hiệu và mục tiêu bạn muốn đạt được, hãy chia nó thành các nhóm chủ đề nhỏ hơn . Lập danh sách tất cả các chủ đề liên quan đến thương hiệu của bạn mà bạn muốn xếp hạng trên Google.

Ví dụ: nếu bạn là một thương hiệu FMCG chuyên về các sản phẩm chăm sóc cá nhân cho nam giới, một số chủ đề có liên quan đến thương hiệu của bạn có thể là:

 • rửa mặt cho nam giới
 • khử mùi diệt khuẩn
 • hói đầu kiểu nam

Chúng cần phải là những chủ đề quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn và liên quan đến tính cách người mua của bạn . Hãy nghĩ xem đối tượng mục tiêu của bạn sẽ tìm kiếm loại chủ đề nào trên Google? Các nhóm chủ đề này sau đó có thể được chia nhỏ thành các từ khóa có liên quan đến các chủ đề đó.

Bước 4: Tạo danh sách các từ khóa gốc

Bây giờ bạn đã chia nhỏ danh mục chính của mình thành các nhóm chủ đề phụ khác nhau, bạn có thể bắt đầu tạo danh sách các từ khóa gốc. Những từ khóa này cần phải liên quan đến các chủ đề khác nhau của bạn và quan trọng hơn, là những cụm từ mà đối tượng mục tiêu của bạn có thể đang tìm kiếm trên Google.

Từ khóa hạt giống, hoặc từ khóa trọng tâm, rất quan trọng vì chúng sẽ trở thành nền tảng của nghiên cứu từ khóa của bạn. Họ xác định thị trường ngách của bạn và xác định đối thủ cạnh tranh của bạn.

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để tìm các từ khóa gốc hoặc từ khóa trọng tâm cho thương hiệu hoặc sản phẩm của mình, thì nó thực sự dễ dàng hơn bạn nghĩ rất nhiều. Tất cả những gì bạn cần làm là mô tả sản phẩm của bạn càng đơn giản càng tốt và suy nghĩ về cách người khác có thể tìm kiếm sản phẩm đó trên Google.

Bước 5: Sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa tốt

Bạn có thể giả định, “ không nên bắt đầu nghiên cứu từ khóa bằng cách sử dụng công cụ từ khóa? ”Thành thật mà nói, không có câu trả lời đúng hay sai ở đó. Nhưng có một lợi thế rõ ràng là nghiên cứu các cụm từ tìm kiếm từ nhãn hiệu hoặc quan điểm kinh doanh của bạn trước hết .

Nó tránh cho bạn quá sa lầy vào các từ khóa và giúp bạn có được góc nhìn rộng hơn cho nội dung và chiến lược SEO của mình.

Khi bạn đã xác định được mục tiêu, chủ đề và danh sách các từ khóa gốc, đã đến lúc sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa để tinh chỉnh thêm các cụm từ tìm kiếm của bạn .

Một tùy chọn là sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google . Thật không may, Google chỉ cung cấp khối lượng tìm kiếm gần đúng. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng một công cụ như Công cụ Từ khoá. Nó sẽ cung cấp cho bạn nhiều chi tiết hơn và giúp bạn thu hẹp hướng đi đúng cho các cụm từ tìm kiếm của mình. Trên hết, nó cũng có thể đưa ra các ý tưởng bổ sung về các từ khóa liên quan.

Tất cả những gì bạn cần làm là nhập chủ đề (hoặc từ khóa gốc) vào hộp tìm kiếm và nó sẽ cung cấp cho bạn danh sách các từ khóa thay thế, bao gồm cả những từ khóa chứa giới từ và câu hỏi :

Bước 6: Nghiên cứu mục đích tìm kiếm

Cắm các từ khóa có khối lượng lớn để tăng thứ hạng cho một trang đã từng hoạt động khá dễ dàng. Nhưng ngày nay nó không còn đơn giản nữa . Ngày nay, các thuật toán tìm kiếm máy học của Google so sánh các cụm từ tìm kiếm với các truy vấn của người dùng để tìm hiểu về mục đích tìm kiếm.

Mục đích tìm kiếm được định nghĩa là mục đích hoặc lý do đằng sau lý do tại sao mọi người tìm kiếm một cụm từ cụ thể. Có nhiều yếu tố thúc đẩy thói quen tìm kiếm của mọi người, chẳng hạn như:

 • Tại sao họ tìm kiếm?
 • Họ đang tìm kiếm bởi vì họ có một câu hỏi và muốn có câu trả lời cho câu hỏi đó?
 • Họ đang tìm kiếm một trang web cụ thể?
 • Họ đang tìm kiếm vì họ muốn mua thứ gì đó?

Cố gắng đặt mình vào vị trí của đối tượng mục tiêu của bạn. Tại sao họ tìm kiếm chủ đề của bạn? Họ sẽ chốt các điều khoản như thế nào? Họ đang tìm mua một cái gì đó? Hay họ đang tìm kiếm một dịch vụ để giải quyết một vấn đề cụ thể?

Khi bạn có ý tưởng tốt về mục đích tìm kiếm đằng sau độc giả hoặc khách hàng tiềm năng, bạn sẽ có thể sử dụng nó để tinh chỉnh nghiên cứu từ khóa của mình . Có được danh sách các từ khóa có khối lượng lớn liên quan đến thương hiệu hoặc chủ đề của bạn là điều tuyệt vời. Nhưng việc tìm kiếm các từ khóa phù hợp trực tiếp với  mục đích tìm kiếm của đối tượng mục tiêu thậm chí còn tốt hơn.

Bước 7: Xác định các từ khóa đuôi dài

Từ khóa hạt giống thường là các cụm từ tìm kiếm ngắn hơn có liên quan chặt chẽ đến chủ đề hoặc danh mục chính của thương hiệu của bạn. Mặt khác, từ khóa đuôi dài mang tính mô tả nhiều hơn và thường liên quan đến nhóm chủ đề phụ nhỏ hơn của thương hiệu bạn. Việc so khớp ý định tìm kiếm của đối tượng mục tiêu với từ khóa đuôi dài dễ dàng hơn nhiều so với từ khóa gốc.

Ví dụ: nếu trang web của bạn xuất bản nội dung về các bài đánh giá thiết bị chơi gôn, thì việc sử dụng các từ khóa đuôi dài như “ gậy gôn 9 sắt tốt nhất là gì ” sẽ thu hút đối tượng phù hợp hơn so với từ khóa gốc “ gậy chơi gôn ”.

Từ khóa đuôi dài thường nhận được ít nhấp chuột hơn, nhưng vì chúng tập trung vào một chủ đề hoặc sản phẩm cụ thể, chúng thường nhận được tỷ lệ chuyển đổi cao hơn .

Bước 8: Tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh của bạn

Chỉ thực hiện nghiên cứu từ khóa trên Google về thương hiệu của bạn là không đủ. Bạn cũng cần phải biết đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì . Bạn càng hiểu rõ về bối cảnh nội dung trong ngành của mình thì càng tốt cho SEO của bạn.

Hiểu được tính cạnh tranh của các từ khóa khác nhau cũng sẽ cho phép bạn xác định các cụm từ tìm kiếm có thể quá khó để xếp hạng . Nhưng quan trọng nhất, bạn sẽ có thể tìm thấy khoảng trống cơ hội từ khóa . Những cơ hội này xảy ra khi bạn tìm thấy các từ khóa liên quan có liên quan đến thương hiệu hoặc ngành của bạn với mức độ cạnh tranh từ thấp đến trung bình .

Để tìm các cơ hội từ khóa này, bạn có thể thực hiện tìm kiếm từ khóa trên các đối thủ cạnh tranh của mình . Phiên bản trả phí của  Keyword Tool Pro  có chức năng phân tích đối thủ cạnh tranh thực hiện chính xác điều đó. Nhập URL của đối thủ cạnh tranh của bạn vào hộp tìm kiếm và kết quả sẽ hiển thị tất cả các từ khóa mà trang xếp hạng.

Khi bạn đã trải qua các bước này, bạn sẽ có đủ hiểu biết sâu sắc để tạo ra một nội dung và chiến lược SEO tốt . Bạn cũng sẽ có đủ dữ liệu cho việc viết bài SEO cho nội dung của bạn.

Cho dù bạn đang điều hành một blog tập trung vào nội dung, một doanh nghiệp nhỏ hay một nhà tiếp thị thương hiệu, bạn sẽ cần nghiên cứu từ khóa để bắt đầu các hoạt động tiếp thị và nội dung của mình.

Thực hiện nghiên cứu từ khóa có thể là một công việc tẻ nhạt và tốn thời gian. Nhưng thường xuyên hơn không, nó mang lại lợi nhuận đáng kể về lâu dài.

Các câu hỏi thường gặp

Nghiên cứu từ khóa là gì?

Nghiên cứu từ khóa là quá trình tìm kiếm các từ khóa mà mọi người sử dụng khi tìm kiếm trực tuyến. Từ khóa có thể được sử dụng để tạo nội dung thu hút khách truy cập từ các công cụ tìm kiếm.

Tại sao nghiên cứu từ khóa là phần quan trọng nhất của SEO?

Để có thêm lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm, bạn cần hiểu những gì mọi người đang tìm kiếm trực tuyến và sản xuất nội dung nhắm mục tiêu các từ khóa phổ biến. Nếu bạn sản xuất nội dung mà không thực hiện nghiên cứu từ khóa trước, cơ hội nhận được lưu lượng truy cập có ý nghĩa từ các công cụ tìm kiếm là rất nhỏ.

Nguồn từ khóa tốt nhất là gì?

Bản thân các công cụ tìm kiếm là nguồn ý tưởng từ khóa tốt nhất. Cách dễ nhất để tìm từ khóa tốt từ các công cụ tìm kiếm khác nhau là sử dụng các công cụ như Keyword Tool .

Làm cách nào để biết có bao nhiêu người tìm kiếm một từ khóa cụ thể trên Google trong một tháng nhất định?

Cách dễ nhất và có lẽ là rẻ nhất để lấy dữ liệu này là sử dụng nhóm mua chung các bản có trả phí của công cụ nghiên cứu từ khóa . Ngoài ra, bạn có thể bắt đầu chạy Google Ads trả phí và cuối cùng có thể thấy số lượng tìm kiếm cho một từ khóa trong Google Keyword Planner.

Nguồn tham khảo: 

importantstorm.com

keywordtool.io

Cách SEO website thương mại điện tử: Hướng dẫn bài bản tăng xếp hạng

Một chiến lược SEO web thương mại điện tử mạnh mẽ có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho doanh số bán hàng trên cửa hàng thương mại điện tử của bạn. Còn cách nào tốt hơn để làm điều đó ngoài việc đảm bảo bạn xếp hạng cao hơn các đối thủ cạnh tranh của mình trong các công cụ tìm kiếm như Google. Sau tất cả, bạn không mạo hiểm nhiều tiền vào quảng cáo.

Trong khi có nhiều loại cửa hàng thương mại điện tử khác nhau, có một số chiến lược mà các trang web có thể sử dụng để thu hút lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu. Mục tiêu của bài đăng này là mô tả cách bạn có thể thu hút lưu lượng truy cập mới vào trang web của mình bất kể loại sản phẩm hoặc dịch vụ nào bạn có thể đang bán.

Mặc dù bạn muốn thu hút khách truy cập mới vào trang web của mình và giữ họ quay lại với bài đăng này, chúng tôi sẽ xem xét các chiến lược có thể hành động cụ thể sẽ thúc đẩy khách truy cập mới đến trang web của bạn để tăng lưu lượng truy cập theo thời gian. Nói cách khác, chúng ta sẽ xem xét cách sử dụng SEO để nhận được nhiều nhấp chuột hơn và tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web của bạn.

Tại sao SEO lại quan trọng đối với trang thương mại điện tử của bạn?

Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) là phương pháp nâng cao trang web của bạn theo những cách cải thiện xếp hạng không phải trả tiền của nó trong các công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình hiển thị trên trang kết quả đầu tiên trong bất kỳ công cụ tìm kiếm lớn nào, bạn có hai tùy chọn:

 1. Đầu tư vào quảng cáo trả tiền
 2. Thực hiện một chiến lược SEO thành công

Tại sao nó quan trọng để hiển thị trên trang đầu tiên?

Ít hơn 14 trong số 100 người tìm kiếm  sẽ xem qua trang một trong Google.

Khoảng 15 trong số 100 người sẽ nhấp vào một trong các quảng cáo trả phí. 71 người khác sẽ nhấp vào một trong các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Quan trọng hơn, hơn 67 trong số 71 người đó sẽ nhấp vào một trong năm kết quả tìm kiếm không phải trả tiền đầu tiên.

Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn đang ở cuối trang 1, bạn vẫn mất lưu lượng truy cập đáng kể vào trang thương mại điện tử của mình.

hình ảnh3

Có một số công cụ tìm kiếm nổi tiếng trên thị trường, chẳng hạn như Bing và Yahoo.

Tuy nhiên, hiểu SEO cho Google nên là trọng tâm chính của bạn vì hai lý do:

1. Google thống trị hoàn toàn thị trường công cụ tìm kiếm.

2. Mọi công cụ tìm kiếm đều sử dụng một thuật toán tương tự để xếp hạng nội dung. Điều này có nghĩa là nếu bạn xếp hạng cao trên Google thì đương nhiên bạn cũng nên xếp hạng cao trong các công cụ tìm kiếm khác.

Thị phần Google:

Tính đến tháng 3 năm 2018, Google chiếm hơn 73% thị phần  tìm kiếm trên máy tính để bàn.

hình ảnh8

Quan trọng hơn, Google có gần 93% thị phần di động.

hình ảnh14

Điều này rất có ý nghĩa, đặc biệt khi xem xét tầm quan trọng ngày càng tăng của tìm kiếm trên thiết bị di động. Chúng tôi sẽ thảo luận chi tiết về vấn đề này trong phần Tối ưu hóa di động của bài viết này.

Các thuật toán:

Tất cả các công cụ tìm kiếm sử dụng các thuật toán để xác định vị trí trang web của bạn sẽ xếp hạng trong kết quả tìm kiếm. Một thuật toán chỉ đơn giản là một công thức máy tính nâng cao.

Ví dụ, Google không ngừng phát triển các thuật toán và thực hiện hàng nghìn thay đổi mỗi năm . Tất nhiên, không phải tất cả những thay đổi này đều đáng kể.

Tuy nhiên, số lượng thay đổi phải làm nổi bật tầm quan trọng của việc hiểu và nắm vững các phương pháp SEO nếu bạn muốn tiếp tục xếp hạng tốt và nhận được lưu lượng tìm kiếm.

Ba loại SEO

Thực hành SEO có thể được nhóm thành ba phân loại rộng:

 • SEO trên trang
 • SEO ngoài trang
 • Kỹ thuật SEO
yêu cầu SEO thương mại điện tử

Hiện tại, có 17 yếu tố xếp hạng chính  cho SEO, phù hợp với ba cách phân loại này.

hình ảnh18

Chúng tôi sẽ trình bày chi tiết từng yếu tố phân loại và xếp hạng trong bài viết này để bạn có chiến lược SEO toàn diện bao gồm tất cả các lĩnh vực của trang web thương mại điện tử của mình.

SEO trên trang

SEO trên trang chính xác như những gì nó nghe; nó tối ưu hóa những gì hiển thị trên trang web của bạn có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng.

Chúng tôi sẽ nhóm điều này thành hai phần sau:

 • Tối ưu hóa từ khóa
 • Tối ưu hóa nội dung

Tối ưu hoá Từ khoá

Từ khóa là những gì người dùng nhập vào công cụ tìm kiếm để tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Điều này có nghĩa là bước đầu tiên để cải thiện thứ hạng trang web của bạn là xác định những từ khóa bạn muốn xếp hạng và sau đó tối ưu hóa nội dung của bạn xung quanh chúng.

Tối ưu hóa từ khóa nên bao gồm hai bước chung:

 1. Nghiên cứu từ khóa
 2. Từ khoá “Nhắm mục tiêu”

Nghiên cứu Từ khoá:

Có gần như vô tận danh sách các từ khóa có thể có mà bạn có thể chọn để nhắm mục tiêu. Tuy nhiên, một số điều bạn nên cân nhắc là:

 • Có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh của bạn cũng đang nhắm mục tiêu từ khóa đó?
 • Từ khóa thường nhận được bao nhiêu lưu lượng truy cập mỗi tháng?
 • Từ khóa liên quan đến giai đoạn nào của kênh chuyển đổi?
 • Mục đích của người tìm kiếm cho từ khóa đó có phù hợp với nội dung và trang web của bạn không?

Hầu hết các công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí sẽ quan tâm đến hai gạch đầu dòng đầu tiên bằng cách hiển thị cho bạn mức độ cạnh tranh và lưu lượng truy cập trung bình.

Dưới đây là một ví dụ về tìm kiếm từ khóa “thương mại điện tử” bằng công cụ nghiên cứu từ khóa của Moz :

hình ảnh23

Âm lượng cao là rất tốt, nhưng độ khó cao (60 trở lên, sử dụng Moz) có nghĩa là bạn sẽ gặp một số thách thức xếp hạng trên trang đầu tiên. Không chỉ vậy, bây giờ chúng ta cũng cần phải tính đến hai yếu tố khác trong danh sách của chúng tôi ở trên.

Giai đoạn của kênh chuyển đổi và mục đích của người tìm kiếm có xu hướng song hành với nhau.

Nếu bạn không quen thuộc với kênh chuyển đổi, đây là hình ảnh đơn giản về một kênh :

hình ảnh5

Ngoài ra còn có ba danh mục rộng khác nhau về mục đích của người tìm kiếm, cũng phù hợp tốt với các từ khóa khác nhau.

image1

Mục đích điều hướng  là khi người tìm kiếm đang tìm kiếm một sản phẩm hoặc trang web cụ thể.

Mục đích cung cấp thông tin  là khi người tìm kiếm vẫn đang cố gắng tìm hiểu thêm về một sản phẩm hoặc chủ đề chung chung.

Mục đích giao dịch  là khi người tìm kiếm đang muốn chuyển đổi, có nghĩa là họ hiện đang cố gắng hoàn thành giao dịch hoặc mua sản phẩm.

Dưới đây là cách kênh chuyển đổi và mục đích của người tìm kiếm thường kết hợp với nhau:

hình ảnh7

Các cụm từ khóa khác nhau sắp xếp tự nhiên tốt hơn với các giai đoạn khác nhau của kênh và danh mục mục đích.

Điều này có nghĩa là, khi chọn từ khóa, bạn cần xem xét hành động mà bạn muốn mọi người thực hiện.

Đối với các trang sản phẩm của mình, bạn có thể sẽ muốn nhắm mục tiêu đến những người ở cuối kênh, với mục đích giao dịch.

Nếu bạn có một blog trên trang thương mại điện tử của mình, bạn có thể muốn sử dụng nó để nhắm mục tiêu những người ở giữa hoặc ở đầu kênh, với mục đích điều hướng và cung cấp thông tin.

Ví dụ: nếu cửa hàng thương mại điện tử của bạn bán TV, dưới đây là các từ khóa liên quan đến TV  cho từng khu vực của kênh và loại mục đích:

hình ảnh6

Nói chung, các từ khóa dài hơn, cụ thể hơn sẽ phù hợp hơn với những người tiêu dùng sẵn sàng mua hàng.

Đây có thể là một phần tự nhiên của các trang sản phẩm của bạn, trong phần mô tả sản phẩm của bạn.

Các từ khóa ngắn hơn, thường có các từ như ‘đánh giá’ hoặc ‘tốt nhất’ có xu hướng liên quan đến đầu kênh. Chúng nhắm mục tiêu những người tìm kiếm vẫn đang nhận biết về sản phẩm và mua sắm xung quanh.

Các bài đăng trên blog có thể được sử dụng để nhắm mục tiêu các từ khóa này nhằm giúp xây dựng nhận thức về thương hiệu và kết nối với khách hàng tiềm năng sớm trong quá trình mua sắm của họ.

Nhắm mục tiêu theo Từ khoá:

Khi bạn đã xác định được danh sách các từ khóa thích hợp cho trang web của mình, bạn cần nhắm mục tiêu chúng.

Cách đây nhiều năm, điều này đòi hỏi phải chọn một từ khóa trên mỗi trang và đảm bảo rằng bạn đề cập đến nó nhiều lần. Ngày nay, cách tiếp cận đó thực sự có thể khiến trang web của bạn bị phạt. Google gọi đó là nhồi nhét từ khóa và họ không thích điều đó.

Để duy trì sự an toàn, hãy đảm bảo rằng từ khóa của bạn chiếm ít hơn 3% tổng nội dung của bạn. Điều đó có nghĩa là nếu bạn viết một bài blog 2.000 từ, từ khóa của bạn không được nhiều hơn 60 trong số 2.000 từ. Hãy cẩn thận ở đây; điều đó không có nghĩa là nó sẽ hiển thị 60 lần.

Nếu từ khóa của bạn là hai từ, điều đó có nghĩa là nó sẽ hiển thị tối đa 30 lần. Nếu đó là ba từ, đó là tối đa 20 lần.

Đây là công thức để xác định mật độ từ khóa tối đa của bạn:

image2

Hãy nhớ rằng đây là mức tối đa và không phải là mục tiêu.

Các công cụ tìm kiếm ngày càng hiểu rõ hơn những gì mọi người đang cố gắng tìm kiếm và họ không còn dựa vào sự kết hợp đơn giản của các từ khóa nữa.

Ví dụ: RankBrain của Google là một thuật toán máy học  ngày càng hoàn thiện hơn trong việc tìm ra chính xác ý của người tìm kiếm. Nó dịch các từ khóa thành các khái niệm và sau đó đo lường mức độ tương tác của người dùng để hiểu liệu nó có được dịch đúng hay không.

hình ảnh11

Khi mức độ tương tác của khách hàng trở nên quan trọng, việc tối ưu hóa từ khóa sẽ ít ảnh hưởng hơn đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Đó là lý do tại sao các yếu tố liên quan đến từ khóa nằm ở cuối danh sách các yếu tố xếp hạng của công cụ tìm kiếm (12-16 trên 17).

Tuy nhiên, từ khóa vẫn quan trọng đối với người tìm kiếm.

Những từ khóa bạn chọn có thể ảnh hưởng đến việc có ai đó nhấp vào liên kết của bạn hay không thay vì đối thủ cạnh tranh của bạn.

Để tối ưu hóa việc nhắm mục tiêu theo từ khóa, bạn nên đảm bảo từ khóa của mình ở các vị trí sau:

 • Sản phẩm hoặc tiêu đề trang của bạn
 • anchor text (văn bản có thể nhấp trong siêu liên kết đến trang của bạn)
 • Tiêu đề và / hoặc tiêu đề phụ
 • Phần nội dung hoặc mô tả sản phẩm của bạn
 • Tên tệp hình ảnh và thẻ alt
 • Tiêu đề meta và mô tả
 • URL

Nếu bạn chỉ chọn một từ khóa cho mỗi bài viết, bạn có thể thấy rất khó để đưa nó vào tất cả những nơi này theo cách nghe có vẻ tự nhiên và vẫn nằm trong giới hạn mật độ.

Giải pháp lý tưởng cho việc này là nhắm mục tiêu nhiều từ khóa bổ sung trong mỗi bài viết.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng một công cụ miễn phí như LSIGraph  để tìm các từ khóa có liên quan đến bất kỳ công cụ nào bạn tìm kiếm.

hình ảnh9

Bây giờ bạn có thể nhóm một số trong số này lại với nhau thành một bài viết, bài viết này có những lợi ích sau:

 • Nó giúp nội dung của bạn nghe tự nhiên hơn.
 • Việc giữ mật độ từ khóa thấp sẽ dễ dàng hơn.
 • Nó cung cấp cơ hội để xếp hạng cho nhiều từ khóa.

Dưới đây là hai mẹo cuối cùng cần xem xét khi nhắm mục tiêu từ khóa:

1. Nên tránh nhắm mục tiêu các từ khóa giống nhau trên nhiều trang sản phẩm hoặc trong nhiều bài đăng trên blog; nó thực sự sẽ cạnh tranh với chính bạn và nó không giúp ích gì cho thứ hạng của bạn.

2. Các từ khóa dài thường có lưu lượng truy cập thấp hơn, nhưng cạnh tranh cũng thấp hơn và tỷ lệ chuyển đổi cao hơn . Tập trung vào các từ khóa dài cho bất kỳ nội dung nào nhằm mục đích chuyển đổi người tìm kiếm thành người mua.

hình ảnh4

Tối ưu hóa Nội dung

Nội dung của bạn là nguồn thu hút chính của khách hàng.

Điều này có nghĩa là tối ưu hóa nội dung của bạn để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể, tác động trực tiếp đến không chỉ thành công SEO của bạn mà còn cả lưu lượng truy cập và chuyển đổi.

Chúng tôi sẽ đề cập đến tối ưu hóa nội dung trong ba phần:

 1. Giữ cấu trúc nội dung của bạn thân thiện với người dùng
 2. Tối ưu hóa nội dung bằng văn bản của bạn
 3. Sử dụng nội dung trực quan

Giữ cấu trúc nội dung của bạn thân thiện với người dùng:

Cấu trúc nội dung đề cập đến hệ thống phân cấp tổng thể của nội dung của bạn cũng như cách mỗi bài viết được cấu trúc.

Cấu trúc trang web sạch sẽ trông như thế này:

hình ảnh10

Đây là  một ví dụ về thức ăn cho chó :

hình ảnh22

Nói chung, bạn chỉ muốn người tìm kiếm phải nhấp ba hoặc bốn lần để chuyển từ trang chủ đến các trang sản phẩm của bạn.

Tuy nhiên, điều quan trọng vẫn là sử dụng các danh mục và danh mục con, ngay cả khi chúng thêm các cấp cấu trúc bổ sung. Các nhóm này giúp các công cụ tìm kiếm và khách hàng tìm thấy nội dung họ đang tìm kiếm. Nó cũng có thể tăng tốc các khía cạnh của trang web của bạn, chẳng hạn như các tìm kiếm tại chỗ.

Cấu trúc bạn sử dụng trong bài viết của mình cũng rất quan trọng. Đây là cấu trúc mẫu cho một bài đăng  hoặc bài viết trên blog:

hình ảnh15

Hãy nhớ rằng lời kêu gọi hành động (CTA) cần phải phù hợp với đối tượng.

Vì vậy, ví dụ: nếu bạn đang viết một bài giới thiệu cho những người ở đầu phễu, một CTA bán hàng cứng sẽ không thích hợp. Một lựa chọn tốt hơn sẽ là sử dụng CTA liên kết đến nhiều thông tin hơn hoặc yêu cầu đăng ký email .

Cấu trúc nội dung cũng có thể thay đổi tùy theo loại bài viết. Ví dụ: Shopify cung cấp 4 mẫu miễn phí khác nhau cho các bài đăng trên blog thương mại điện tử. Tìm hiểu cách SEO của Shopify tốt như thế nào tại đây .

Các bài viết đánh giá sản phẩm cũng nên được cấu trúc khác nhau. Một bài đánh giá điển hình có thể theo dàn bài sau:

 • Giới thiệu và xếp hạng tổng thể
 • Mô tả và tính năng sản phẩm
 • Sản phẩm phù hợp với ai
 • Định giá và các tùy chọn mua
 • Ưu điểm
 • Nhược điểm
 • Sản phẩm thay thế
 • Ý kiến ​​/ khuyến nghị cuối cùng

Vì hầu hết khách truy cập sẽ quét qua nội dung của bạn bằng cách sử dụng các tiêu đề, tiêu đề phụ và đủ khoảng trắng cũng hữu ích.

Các yếu tố khác cần xem xét để tối đa hóa khả năng đọc cho khán giả của bạn bao gồm:

 • Kích thước và loại phông chữ – Chọn một phông chữ dễ đọc như Verdana, với kích thước 16 pixel cho nội dung.
 • Sự tương phản giữa màu nền và màu văn bản – Giữ nó đơn giản, chẳng hạn như phông chữ đen trên nền trắng.
 • Tập trung vào việc giữ cho các đoạn văn và câu của bạn ngắn gọn.
 • Cố gắng sử dụng danh sách được đánh số và đánh dấu đầu dòng.

Tối ưu hóa nội dung bằng văn bản của bạn:

Nội dung bằng văn bản cần phải có cấu trúc tốt hơn để tạo ra tác động. Nội dung quá khó đọc sẽ có mức độ tương tác thấp và không giúp lưu lượng truy cập hoặc chuyển đổi trang web của bạn.

Cùng với các mẹo về cấu trúc ở trên, hãy đảm bảo rằng bạn tránh được những câu biệt ngữ hoặc những câu quá phức tạp. Bạn có thể sử dụng một công cụ miễn phí như ứng dụng Hemingway  để đảm bảo nội dung của bạn đủ đơn giản để thu hút khán giả .

hình ảnh29

Ở đầu kia của quang phổ, bạn không muốn nội dung của mình quá đơn giản hoặc mỏng. Google sẽ phạt trang web của bạn  nếu có vẻ như nội dung của bạn không phải là nguyên bản hoặc không đủ chất lượng.

Nội dung có thể được coi là không nguyên bản vì một số lý do:

 • Bạn đã đạo văn nội dung của người khác.
 • Ai đó đã đạo văn nội dung của bạn.
 • Bạn đã sử dụng cùng một nội dung trên các trang khác nhau trong trang web của mình.

Bạn có thể sử dụng một công cụ như Copyscape  để đảm bảo rằng nội dung của bạn là nguyên bản, nhằm tránh bị phạt.

hình ảnh17

Tập trung vào việc cung cấp cho độc giả của bạn thông tin có giá trị mà họ có thể không tìm thấy ở những nơi khác trên internet.

Một cách tuyệt vời để làm điều này là kiểm tra những gì hiện đang xếp hạng trên trang đầu tiên của Google cho các từ khóa bạn đã chọn và sau đó cố gắng tạo ra thứ gì đó tốt hơn.

Bạn có thể dễ dàng thấy những gì người đọc đã tương tác và nếu bạn có thể thêm giá trị hiện chưa có, nó có thể tăng thứ hạng trang web và lưu lượng truy cập của bạn cùng một lúc.

Ngoài ra, hãy xem xét độ dài nội dung tối ưu và tần suất đăng cho các trang sản phẩm và bài đăng trên blog. Theo HubSpot, đăng ít nhất 16 lần mỗi tháng  sẽ tối đa hóa lưu lượng tìm kiếm của bạn.

hình ảnh12

Sự đồng thuận chung là nội dung dài hơn hoạt động tốt hơn. Điều này có ý nghĩa khi bạn xem xét mục tiêu là cung cấp thông tin có giá trị nhưng không quá mỏng. Tuy nhiên, độ dài nội dung lý tưởng chính xác khác nhau tùy thuộc vào nghiên cứu bạn đọc.

Mô-men xoắn cung cấp một bản tóm tắt tốt về nhiều kết quả nghiên cứu , mặc dù một số nghiên cứu mà họ tham khảo đã khá cũ. Dưới đây là bản tóm tắt do Contentmart cung cấp :

hình ảnh13

Phải nói rằng, Rand Fishkin từ Moz khẳng định không có độ dài nội dung hoặc tần suất xuất bản hoàn hảo . Cuối cùng, cách tốt nhất để xác định những gì phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn sẽ là thử các độ dài và tần suất khác nhau và theo dõi xem cái nào có mức độ tương tác cao hơn và xếp hạng tốt hơn.

Một khía cạnh quan trọng khác đối với nội dung viết của bạn là mô tả meta của bạn.

Mô tả meta là mô tả các trang của bạn hiển thị trong công cụ tìm kiếm.

hình ảnh21

Mô tả meta của bạn có thể dài tới khoảng 320 ký tự.

Khi viết mô tả meta cho các trang sản phẩm và bài đăng trên blog của bạn, hãy ghi nhớ những điều sau:

 • Hãy mô tả và hấp dẫn.
 • Sử dụng giọng nói chủ động chứ không phải bị động.
 • Cân nhắc sử dụng lời kêu gọi hành động.
 • Đảm bảo rằng nó mô tả rõ ràng nội dung của bạn.
 • Đề cập đến từ khóa của bạn trong đó, nhưng chỉ khi nó nghe tự nhiên và lưu ý mật độ từ khóa (không quá 3%).
 • Lưu ý rằng nếu mô tả của bạn quá ngắn, Google có thể thay thế nó bằng mô tả của chính họ.

Sử dụng nội dung trực quan:

Nội dung trực quan có thể có nhiều dạng và bao gồm hình ảnh, video, infographic, GIF và các bản trình bày SlideShare. có lẽ một trong những lý do lớn nhất để sử dụng nội dung trực quan là nó tạo ra sự tương tác mạnh mẽ của người dùng. Hình dưới đây cung cấp một cái nhìn nhanh về lý do tại sao mọi người thường thích nội dung trực quan hơn.

hình ảnh30

Khi xác định loại hình ảnh nào sẽ sử dụng, điều quan trọng là phải xem xét hình ảnh thương hiệu, loại sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và người tiêu dùng mục tiêu. Ví dụ: nếu bạn có một sản phẩm hoặc dịch vụ phức tạp, infographic hoặc video có thể hữu ích hơn một hình ảnh sản phẩm đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn bán quần áo, tranh ảnh có thể là lựa chọn lý tưởng.

Điều đó nói lên rằng, thị trường nội dung video đang phát triển. Theo một nghiên cứu do Trung tâm Nghiên cứu Pew công bố  năm nay, YouTube hiện được 73% người Mỹ trưởng thành sử dụng.

hình ảnh16

Ngoài ra, khi các nhà tiếp thị được thăm dò ý kiến ​​về loại nội dung mà họ sẽ đầu tư vào năm nay, các công ty có kế hoạch tăng nội dung video của họ  hơn bất kỳ thứ gì khác.

hình ảnh19

Bạn cũng có thể nhận thấy rằng video đã lọt vào danh sách các yếu tố xếp hạng hàng đầu năm nay, mặc dù ở vị trí cuối cùng (17 trên 17).

Một số mẹo cần cân nhắc khi kết hợp nội dung trực quan:

 • Đảm bảo hình ảnh có liên quan đến phần còn lại của nội dung của bạn.
 • Tránh những hình ảnh có sẵn.
 • Cân nhắc tạo infographic và hình ảnh của riêng bạn.
 • Sử dụng nội dung video nếu bạn có thể tạo video hấp dẫn và phù hợp.

Bạn có thể tạo video miễn phí trên YouTube và SlideShares miễn phí với Google Trang trình bày . Bạn có thể sử dụng một công cụ miễn phí như Canva  để tạo ảnh và infographic.

hình ảnh36

Liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ là khi bạn liên kết đến nội dung trên trang web của mình.

Đây là lý do tại sao nó quan trọng đối với trang web của bạn –

1. Bạn giúp khách truy cập điều hướng qua trang web của bạn để tìm nội dung hấp dẫn liên quan đến thông tin họ đang tìm kiếm.

2. Liên kết nội bộ giữ khách truy cập trên trang web của bạn lâu hơn và do đó, tạo cơ hội để hướng dẫn họ trên con đường có thể dẫn đến mua hàng.

3. Bạn cũng giúp các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục nội dung của bạn khi chúng thu thập dữ liệu trang web của bạn. Điều này cũng giúp xác định các chủ đề chính trên trang web của bạn.

Nó cũng có thể giúp tạo anchor text, giúp xếp hạng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn không sử dụng liên kết nội bộ quá đà, nếu không Google có thể nghĩ rằng bạn đang cố gắng đánh lừa hệ thống và họ sẽ phạt bạn.

Chỉ đặt các liên kết nội bộ ở những nơi chúng có ý nghĩa tự nhiên và đảm bảo rằng bạn không sử dụng nhiều liên kết có cùng một anchor text. Liên kết các siêu liên kết của bạn với một chuỗi từ dài có thể giúp bạn giữ cho anchor text của mình trở nên độc đáo.

Dưới đây là một số cách để xây dựng liên kết nội bộ để trợ giúp ee-commerce SEO của bạn.

 • Điều hướng – xem xét việc chèn các liên kết được phân loại trong menu tiêu đề chính, thanh bên và chân trang. Breadcrumbs cũng hữu ích để hiển thị cho khách truy cập của bạn vị trí của họ trên trang web của bạn.
 • Trang đích thương hiệu – những trang này hữu ích trong việc liên kết đến tất cả các danh mục và sản phẩm thích hợp trên trang web của bạn.
 • Các mục liên quan – các liên kết đến các mục liên quan không chỉ giúp khách truy cập của bạn có cơ hội xem nhiều mục hơn mà còn giúp các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục các trang sản phẩm của bạn nhanh hơn.
 • Các mục nổi bật – giới thiệu các mục phổ biến trên trang chủ hoặc các trang danh mục của bạn cũng hữu ích
 • Các sản phẩm liên quan đến một thương hiệu – Những sản phẩm này giống như các mặt hàng có liên quan là những mặt hàng tương tự được các thương hiệu khác cung cấp.
 • Bài đăng trên blog – Các bài đăng trên blog có thể được sử dụng để liên kết đến các sản phẩm và trang có liên quan khi được đề cập hoặc khi thích hợp xây dựng thêm liên kết nội bộ.
 • Hướng dẫn mua – Không chỉ hướng dẫn có thể giúp khách hàng tiềm năng của bạn mà còn là dạng nội dung cao cấp có liên kết đến các sản phẩm có thể được phân loại cho các mục đích cụ thể.

SEO ngoài trang

SEO Off-page là tất cả về các liên kết đến các trang web của bạn. Bạn càng có nhiều liên kết từ các trang web có thẩm quyền, chất lượng cao, thì các công cụ tìm kiếm càng tin tưởng hơn.

Tổng số tên miền và IP liên kết đến trang web của bạn, cũng như tổng số liên kết, là những yếu tố quan trọng trong xếp hạng công cụ tìm kiếm (5-8 trên 17).

Để tăng lưu lượng truy cập, bạn cần biết cách tối đa hóa danh mục liên kết của mình.

Điều này có nghĩa là xây dựng các liên kết chất lượng và loại bỏ các liên kết spam.

Liên kết xây dựng

Mặc dù liên kết nội bộ có thể hữu ích, nhưng trọng tâm chính của bạn nên là chiến lược xây dựng liên kết bên ngoài.

Liện bên ngoài

Chìa khóa để xây dựng một danh mục backlink mạnh là tập trung vào việc kiếm các liên kết từ các trang web có thẩm quyền cao. Có một số chiến thuật bạn có thể sử dụng để làm điều này, chẳng hạn như sau:

1. Đề nghị đăng bài của khách

Viết guest post là một cách tuyệt vời để không chỉ bảo mật các backlink mà còn tiếp cận các nguồn lưu lượng truy cập mới. Bạn có thể liên hệ với những người khác trong ngành của mình hoặc các trang web như Huffington Post, Forbes và Inc.

Đảm bảo rằng đó là các trang web có thẩm quyền cao và họ sẽ đăng nội dung của bạn với một liên kết quay lại trang web của bạn cùng với nội dung của bạn.

Dưới đây là  danh sách 50 blog đã thành lập  chấp nhận các bài đăng của khách.

hình ảnh25

Khi tạo một bài nộp, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc và tuân theo các nguyên tắc của trang web.

2. Tạo một infographic gốc

infographic là một cách tuyệt vời để cô đọng các chủ đề chứa nhiều dữ liệu và chia sẻ chúng theo cách trực quan dễ hiểu. Nó cũng có thể giúp nhận được chia sẻ và liên kết.

Hình ảnh minh họa là hình thức tiếp thị nội dung hiệu quả nhất .

hình ảnh34

Mọi người thích sử dụng chúng làm hình ảnh trong blog và bài đăng của riêng họ. Bạn có thể sử dụng Canva để tạo infographic của riêng mình hoặc bạn có thể kiểm tra một trang web như Fiverr  để tìm những người sẵn sàng tạo chúng cho bạn, chỉ với $ 5 cho mỗi infographic.

hình ảnh44

3. Hoàn thành một nghiên cứu

Tạo nghiên cứu ban đầu của riêng bạn là một phương pháp xây dựng liên kết tuyệt vời. Theo SEMrush, đây là kỹ thuật xây dựng liên kết hiệu quả nhất  mà bạn có thể chọn.

Nội dung hiện tại, chưa được xuất bản trước đây đang có nhu cầu cao đối với các blogger đang cố gắng xuất bản nhiều lần một tuần và liên tục tìm kiếm nội dung mới, mới mẻ.

Mỗi khi ai đó tham khảo nghiên cứu của bạn, nó sẽ tự động kiếm cho bạn một backlink. Hãy chắc chắn rằng đó là một nghiên cứu mà thị trường mục tiêu của bạn sẽ thấy thú vị và có giá trị.

Xuất bản nghiên cứu của bạn dưới dạng trực quan nhất có thể, để dễ dàng chia sẻ. Điều này có nghĩa là thêm infographic và hình ảnh, biểu đồ, v.v.

Bạn cũng có thể tạo một loạt nội dung xoay quanh các nghiên cứu của mình như podcast và video, có thể tăng chia sẻ và backlink.

4. Thực hiện đánh giá hoặc làm tròn

Tạo bài đăng về những người chơi quan trọng trong lĩnh vực của bạn có thể giúp bạn xây dựng liên kết. Nếu bài đăng của bạn tốt, bạn tạo cơ hội cho người có ảnh hưởng mà bạn đề cập đến đọc và chia sẻ bài đăng.

Điều này sẽ giúp thêm thẩm quyền cho trang web của bạn và tạo ra một backlink vững chắc cho bạn.

Nó cũng mang lại cho bạn cơ hội xây dựng mối quan hệ với những người có ảnh hưởng này .

Nếu bạn không chắc nên nhắm mục tiêu ai, bạn có thể thực hiện một tìm kiếm đơn giản trên Google chẳng hạn như “những người có ảnh hưởng thương mại điện tử tốt nhất” và xem các bài đăng tổng hợp xuất hiện:

hình ảnh35

5. Nhắm mục tiêu các liên kết và đề cập bị hỏng

Cách dễ nhất để nhắm mục tiêu các liên kết và đề cập bị hỏng là tìm các đề cập và đề cập đến bản thân bạn, trang web của bạn hoặc các sản phẩm của bạn hiện không có liên kết hoạt động được đính kèm.

Sau đó, bạn có thể liên hệ với người đã tham khảo và đề xuất họ thêm liên kết trực tiếp đến trang hoặc bài đăng có liên quan của bạn.

Bạn có thể sử dụng một công cụ như Mention để theo dõi  thời gian và địa điểm bạn được đề cập trực tuyến, kể cả trên mạng xã hội.

hình ảnh49

Tùy chọn thứ hai là tìm các trang web có thẩm quyền có broken links mà bạn có thể đề nghị thay thế.

Sử dụng một công cụ như Check My Links  để quét các trang và đánh dấu các broken links trên bất kỳ trang web nào một cách dễ dàng. Chỉ cần tìm một trang web có thẩm quyền mà bạn muốn nhắm mục tiêu và chạy công cụ để xem họ có bất kỳ broken links nào không.

Nếu họ làm vậy, bạn có thể gửi email cho chủ sở hữu trang web với một thông báo đơn giản cho biết bạn đang đọc bài đăng của họ, nhận thấy họ có một broken links và bạn đã viết một bài báo về chủ đề mà họ có thể sử dụng để thay thế liên kết đó.

hình ảnh48

6. Sử dụng chiến lược social media của bạn

Có một số tranh cãi về việc chia sẻ trên mạng xã hội có ảnh hưởng trực tiếp đến  chiến lược SEO của bạn hay không .

Tuy nhiên, chia sẻ trên mạng xã hội có thể dẫn đến nhiều backlink hợp lệ.

Nó giúp hiển thị nội dung của bạn trước những người tạo nội dung quan trọng, những người có thể liên kết đến nội dung đó trong các bài đăng và trang của riêng họ.

Đảm bảo bạn cũng  liên kết đến trang web của mình trong tất cả các social media profile và tối ưu hóa các trang nội dung của bạn để dễ dàng chia sẻ trên mạng xã hội.

hình ảnh67

Đảm bảo bạn tránh làm những việc sau:

Nếu bạn đang tìm kiếm thêm các hoạt động xây dựng liên kết, Jointviews đã tạo một infographic chứa 90 phương pháp khác nhau .

hình ảnh51

Giám sát và từ chối liên kết

Có thể là bạn làm đúng mọi thứ. Bạn chỉ nhắm mục tiêu các trang web có thẩm quyền cao, tránh các chiến thuật blackhat nhưng cuối cùng bạn vẫn bị Google phạt. Hoặc bạn có nguy cơ bị phạt.

Tại sao?

Câu trả lời có thể nằm ở các backlink của bạn. Khi trang web của bạn phát triển về thẩm quyền và có được lưu lượng truy cập, các trang web chất lượng thấp sẽ cố gắng liên kết với bạn để nhắm mục tiêu khách hàng của bạn.

Nếu bạn nhận được nhiều liên kết chất lượng thấp này, Google sẽ nghĩ rằng có điều gì đó đáng ngờ đang xảy ra và có thể phạt bạn.

Làm thế nào để bạn tránh điều này?

Bạn có thể sử dụng trang web giám sát liên kết như công  cụ kiểm tra backlinkc Linkody  để xem ai đang liên kết với bạn và thẩm quyền của trang web của họ.

Linkody Backlink Tracker

Sau khi xác định chính xác các liên kết bạn không muốn liên kết với trang web của mình, bạn có thể sử dụng một trong hai chiến lược để loại bỏ chúng:

1. Liên hệ với chủ sở hữu trang web và yêu cầu họ xóa siêu liên kết.

2. Nếu bạn không thể yêu cầu chủ sở hữu gỡ liên kết xuống, bạn có thể từ chối nó  trong các công cụ tìm kiếm, vì vậy họ không tính đến những liên kết đó trong thứ hạng SEO của bạn.

Trước tiên, bạn sẽ cần tải xuống các liên kết hiện được kết nối với trang web của mình:

hình ảnh26

Sau đó, bạn sẽ muốn lọc ra những liên kết bạn muốn giữ lại và tải tệp của các liên kết xấu còn lại lên trang công cụ từ chối liên kết .

hình ảnh27

Kỹ thuật SEO

SEO kỹ thuật liên quan đến tất cả các khía cạnh hậu trường của trang web ảnh hưởng đến thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn. Các lĩnh vực chính cần xem xét bao gồm:

Cấu trúc URL

Cấu trúc URL của trang web phải càng đơn giản càng tốt .

Nó phải ngắn gọn và sử dụng các từ thực tế, không phải chuỗi số. Bất cứ điều gì cải thiện khả năng đọc được ưu tiên.

Ví dụ: Google tuyên bố rằng họ đề xuất www.example.com/green-dress.html thay vì www.example.com/greendress.html.

Họ khuyên bạn nên sử dụng dấu câu trong các URL của mình và nói rằng Google thích dấu gạch ngang (-) hơn dấu gạch dưới (_).

Bạn cũng có thể sử dụng một công cụ như UberToolz để giúp bạn cắt các URL của mình .

Việc chuẩn hóa cấu trúc URL của bạn cũng rất quan trọng.

Để tìm kiếm bot, tất cả các URL sau sẽ được xem như các trang riêng biệt  mà không cần sử dụng URL chuẩn.

hình ảnh28

Điều này có nghĩa là nếu không chuẩn hóa, có vẻ như bạn có nhiều nội dung trùng lặp trong trang web của mình.

Bạn có thể sử dụng rel = ”canonical” để chuẩn hóa.

Một tùy chọn khác là sử dụng chuyển hướng 301 mà chúng tôi sẽ đề cập ngay sau đây.

Đánh dấu Schema

Đánh dấu Schema là định dạng của các thẻ và dữ liệu mà bạn nên xây dựng vào mã HTML của mình để cải thiện cách công cụ tìm kiếm quét và hiểu trang web của bạn.

Lược đồ Schema cải thiện cách trang của bạn hiển thị trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Nó thực hiện điều này bằng cách nâng cao các đoạn mã chi tiết được hiển thị bên dưới tiêu đề trang của bạn, chẳng hạn như thêm xếp hạng sao cho các sản phẩm của bạn và hiển thị ngày xuất bản cho các bài đăng trên blog của bạn.

Mặc dù lược đồ có thể không trực tiếp tăng thứ hạng trang của bạn, nhưng nó có thể tác động đến lưu lượng truy cập của bạn theo những cách gián tiếp. Ví dụ: các đoạn mã chi tiết tốt hơn có thể cải thiện tỷ lệ nhấp của bạn, giúp tăng thứ hạng và lưu lượng truy cập.

Google giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình bằng Trình trợ giúp đánh dấu dữ liệu có cấu trúc của họ .

hình ảnh32

Nếu bạn có các đánh giá và xếp hạng của khách hàng tốt, đây là một cách tuyệt vời để hiển thị chúng trong kết quả tìm kiếm.

Mọi người tin tưởng người khác. Họ sẽ có nhiều khả năng nhấp vào nội dung của bạn hơn  khi họ thấy rằng những người khác đã tin tưởng bạn và thích các dịch vụ của bạn.

An ninh trang web

Bảo mật trang web là yếu tố xếp hạng cao thứ 10 trong các công cụ tìm kiếm. Việc chuyển từ HTTP sang HTTPS cho biết trang web của bạn có chứng chỉ SSL cho phép kết nối an toàn giữa máy chủ web và trình duyệt.

hình ảnh62

Là một trang web thương mại điện tử, bạn đang yêu cầu người tiêu dùng cung cấp cho bạn thông tin cá nhân và tài chính quan trọng để mua sản phẩm.

Như bạn có thể thấy trong infographic ở trên, 84% khách hàng tiềm năng của bạn có thể từ bỏ một giao dịch bán hàng nếu họ phải hoàn thành các giao dịch thanh toán của mình qua một kết nối không an toàn. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng Google hiện sẽ đánh dấu  bất kỳ trang web nào không có chứng chỉ SSL là ‘Không an toàn’.

hình ảnh31

Điều này có nghĩa là, nếu bạn chưa chuyển sang HTTPS, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số bán hàng của bạn.

Hầu hết các công ty web hosting sẽ có thể hỗ trợ chuyển đổi sang HTTPS để bạn có thể hỏi họ. Hầu hết các máy chủ web cũng sẽ cung cấp chứng chỉ SSL cho các trang web mới.

Trang lỗi và chuyển hướng

Bạn có thể sử dụng một công cụ như Screaming Frog  để tìm bất kỳ trang nào hiện có mã lỗi trên trang web của bạn.

hình ảnh52

Trang 404 cho biết đã xảy ra lỗi và trang không khả dụng. Tuy nhiên, đây không phải là cơ hội bị mất nếu bạn có kế hoạch trước bằng cách tạo các trang 404 tùy chỉnh.

Bạn muốn một trang 404 duy nhất không chỉ cho biết lỗi đã xảy ra mà còn cung cấp điều hướng rõ ràng đến một trang phù hợp hơn và nhất quán với hình ảnh thương hiệu của bạn.

Đây là một ví dụ tuyệt vời về một trang tùy chỉnh từ Backcountry :

hình ảnh58

Nếu trang web thương mại điện tử của bạn được lưu trữ trên Shopify, bạn có thể xem bài viết của họ với hướng dẫn thêm về cách tùy chỉnh các trang 404 của bạn.

Chuyển hướng khách truy cập của bạn là một tùy chọn khác. Chuyển hướng chỉ đơn giản là đưa người dùng và công cụ tìm kiếm đến một URL khác với URL mà họ yêu cầu ban đầu. Chuyển hướng 301 cho biết một động thái vĩnh viễn và chúng là tùy chọn được Google đề xuất.

Điều quan trọng là phải quét trang web của bạn thường xuyên và giải quyết các lỗi trang để chúng không ảnh hưởng đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm hoặc trải nghiệm của khách hàng.

Tốc độ trang

Tỷ lệ thoát là yếu tố xếp hạng cao thứ 4 và nó tương quan trực tiếp với tốc độ trang.

Theo Google, thời gian tải trang của bạn càng lâu thì khả năng người tìm kiếm thoát càng lớn .

hình ảnh40

Ngoài ra, tốc độ trang chủ yếu là một yếu tố xếp hạng trong các tìm kiếm trên máy tính để bàn, nhưng Google đã thông báo rằng nó cũng sẽ là một yếu tố xếp hạng trong các tìm kiếm trên thiết bị di động  , bắt đầu từ tháng 7 này.

Bạn có thể sử dụng Google PageSpeed ​​Insights  để theo dõi tốc độ các trang của bạn trên máy tính để bàn và nhận đề xuất về cách cải thiện tốc độ trang web của bạn.

hình ảnh50

Kiểm tra trang web của tôi cung cấp thông tin tương tự  cho phiên bản di động của trang web của bạn.

Bạn nên kiểm tra cả hai phiên bản để biết tốc độ trang hiện tại và các tùy chọn cải tiến. Dưới đây là một số mẹo chung mà bạn nên làm theo để nâng cao tốc độ trang của mình:

1. Nén tất cả hình ảnh của bạn . Nếu bạn đang sử dụng Shopify, bạn có thể sử dụng một trong các ứng dụng của họ như Crush.pics :

hình ảnh55

2. Giảm thiểu mã của bạn.  Điều này sẽ nén mã của bạn để giúp các trang của bạn chạy nhanh hơn. Bạn có thể sử dụng một công cụ như HTMLMinifier của GitHub :

hình ảnh45

3. Cân nhắc việc tắt chế độ xem nhanh.  Việc triển khai cửa sổ bật lên để xem nhanh thường tải trước tất cả thông tin trong trường hợp người tìm kiếm sử dụng tính năng này và điều này có thể làm chậm các trang mua sắm của bạn.

4. Giữ các tiện ích bổ sung và bổ trợ của bạn ở mức tối thiểu.  Có hàng ngàn tùy chọn plugin miễn phí cho các trang web như WordPress và Shopify. Tuy nhiên, bạn càng thêm nhiều, trang web của bạn sẽ trở nên chậm hơn.

5. Xem xét cách bạn phân trang các trang sản phẩm của mình.  Nếu kết quả tìm kiếm mặc định của bạn luôn là ‘xem tất cả’, nó sẽ tải chậm hơn nếu nó được đặt thành 25 hoặc 50 mục. Bạn có thể chọn nhiều trang hoặc tùy chọn ‘hiển thị thêm’ sẽ mang lại nhiều tùy chọn hơn vào cùng một trang.

Tối ưu hóa Di động

Google hiện đã chuyển sang chỉ mục ưu tiên thiết bị di động . Không chỉ vậy, việc sử dụng điện thoại di động cũng tăng lên hàng năm.

Năm 2017, gần 5 tỷ người có điện thoại di động , tăng 5% so với năm trước.

hình ảnh41

Ở châu Mỹ, số điện thoại di động thực sự nhiều hơn số người.

hình ảnh38

Người dùng di động đang bắt đầu thống trị lưu lượng truy cập web. Hơn 51% việc sử dụng công cụ tìm kiếm hiện được thực hiện bằng thiết bị di động, trong khi chỉ 41% là thông qua máy tính để bàn.

hình ảnh42

Điều này càng trở nên quan trọng hơn khi bạn xem xét việc sử dụng nền tảng theo thời gian trong ngày :

hình ảnh46

Điện thoại thông minh và máy tính bảng đang thống trị những giờ mà mọi người thường không phải làm việc.

Nói cách khác, khi mọi người có nhiều khả năng trực tuyến để giải trí và mua sắm, họ có thể sẽ sử dụng thiết bị di động.

Do đó, tối ưu hóa thiết bị di động rất quan trọng đối với không chỉ lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm mà còn đối với chuyển đổi và bán hàng.

Khi nói đến lưu lượng truy cập trên thiết bị di động, ưu tiên hàng đầu nên được ưu tiên để đảm bảo các trang của bạn được điều hướng nhanh chóng và dễ dàng bằng thiết bị di động.

Bạn có thể triển khai Accelerated Mobile Pages (AMP)  để đơn giản hóa và tăng tốc trang web trên thiết bị di động của mình.

hình ảnh47

Bạn có thể sử dụng một plugin như FireAMP cho Shopify  để chuyển đổi các trang web của bạn sang định dạng AMP.

hình ảnh54

Kể từ ngày 13 tháng 2 năm 2018, Google cũng bắt đầu cung cấp định dạng Câu chuyện AMP  cho thiết bị di động.

hình ảnh43

Có các hướng dẫn miễn phí nếu bạn muốn xem xét thêm các câu chuyện  vào phiên bản di động của trang web của mình.

Hãy nhớ rằng vì ưu đãi này rất mới nên không có đủ dữ liệu để xác minh xem nó có ảnh hưởng tích cực đến lưu lượng truy cập thương mại điện tử và chuyển đổi hay không.

Tuy nhiên, đây là cơ hội để cung cấp một thứ gì đó chưa được đối thủ cạnh tranh của bạn chấp nhận.

SEO địa phương

Nếu trang web thương mại điện tử của bạn có một vị trí thực tế, bạn cũng nên tập trung vào tối ưu hóa SEO địa phương.

Google đã tạo ra cái được gọi là bộ 3 cho các kết quả tìm kiếm địa phương hàng đầu.

Nó trông giống như thế này và hiển thị trên tất cả các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền khác:

hình ảnh57

Làm cho nó thành gói 3 có thể tăng lưu lượng truy cập trực tuyến và tại cửa hàng và bán hàng của bạn .

hình ảnh65

50% những người tìm kiếm một doanh nghiệp địa phương sử dụng điện thoại thông minh của họ đã ghé thăm cửa hàng trong vòng 24 giờ.

Không chỉ vậy, 71% cho biết họ đã tìm kiếm và xác nhận địa điểm kinh doanh trực tuyến trước khi đến trực tiếp.

Điều này có nghĩa là nếu bạn không có sự hiện diện trực tuyến hoặc không thể dễ dàng tìm thấy trong kết quả tìm kiếm, những người mua sắm tiềm năng có thể chọn ghé thăm đối thủ cạnh tranh của bạn.

Điều đầu tiên bạn cần làm đối với SEO địa phương là đảm bảo rằng tên, địa chỉ và số điện thoại (NAP) doanh nghiệp của bạn là chính xác và nhất quán trên tất cả các giám đốc chính, chẳng hạn như Google, Yelp, Bing và TripAdvisor.

Tiếp theo, hãy đảm bảo rằng bạn xác nhận danh sách doanh nghiệp Google miễn phí của mình.

hình ảnh63

Bing có một dịch vụ tương tự, được gọi là Bing địa điểm kinh doanh .

hình ảnh60

Dưới đây là các yếu tố xếp hạng khác để hiển thị trong gói 3 cục bộ :

hình ảnh69

Sự khác biệt chính ở đây, ngoài NAP của bạn là đánh giá và tín hiệu xã hội.

Điều quan trọng là phải xây dựng uy tín cho doanh nghiệp của bạn bằng cách thu thập các đánh giá tích cực.

Thông lệ thường tổ chức các cuộc thi để xây dựng các bài đánh giá. Tuy nhiên, điều này hiện đã bị Google phạt .

Hãy cẩn thận không làm bất cứ điều gì đáng nghi vấn  để đổi lấy các đánh giá.

hình ảnh53

Các tín hiệu xã hội đến từ sự tương tác trên mạng xã hội .

Bạn có thể thúc đẩy điều này bằng cách quảng bá, tài trợ hoặc tham gia vào các sự kiện và cuộc thi địa phương .

hình ảnh61

Xác định khoảng trống SEO web thương mại điện tử của bạn

SEO là một lĩnh vực liên tục phát triển. Không chỉ vậy, những gì hiệu quả với một doanh nghiệp hoặc thị trường mục tiêu có thể không hiệu quả với một doanh nghiệp khác.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải theo dõi các chiến lược và kết quả SEO của bạn, đồng thời thử nghiệm để khám phá những gì phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Rất may, có một loạt các công cụ miễn phí để giúp bạn cải thiện các chiến thuật tối ưu hóa của mình.

Chúng tôi đã đề cập đến một số trong số này, chẳng hạn như Thông tin chi tiết về tốc độ trang và Kiểm tra trang web của tôi.

Tuy nhiên, hai công cụ quan trọng để theo dõi SEO web thương mại điện tử là Google Search Console và Google Analytics.

Google Search Console

Google Search Console  giúp Google quét và lập chỉ mục trang web của bạn.

Nó cũng giúp xác định lỗi trang web và các vấn đề kỹ thuật SEO.

hình ảnh66

Google Analytics

Google Analytics  cung cấp rất nhiều báo cáo để giúp bạn phân tích chiến lược SEO và lưu lượng truy cập trang web của mình.

hình ảnh68

Nếu bạn là người mới sử dụng một trong hai công cụ này, bạn có thể tìm thấy rất nhiều hướng dẫn cách thực hiện trên Google sẽ giúp bạn thiết lập tài khoản của mình và tìm hiểu cách tận dụng tối đa chúng.

Các tùy chọn công cụ & thử nghiệm khác

Bạn nên xem xét hai loại công cụ bổ sung được thiết kế đặc biệt để kiểm tra và theo dõi hiệu suất SEO của bạn.

Thử nghiệm A / B

Thử nghiệm A / B cho phép bạn kiểm tra hai biến thể khác nhau của trang web hoặc trang đích để theo dõi những thay đổi nào tạo ra mức độ tương tác tốt hơn và nhận được chuyển đổi tốt hơn.

Ví dụ: bạn có thể theo dõi các hình ảnh, màu sắc hoặc vị trí sản phẩm khác nhau tác động như thế nào đến lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng.

Có một số công cụ cho phép bạn làm điều này. Dưới đây là bảng so sánh của 5 trong số đó, do A / B Tasty tổng hợp.

hình ảnh64

Hãy nhớ rằng người chiến thắng trong biểu đồ cũng là công ty đã thực hiện so sánh, vì vậy có thể có một số thiên vị.

Phần mềm theo dõi người dùng

Bạn có thể sử dụng một công cụ phần mềm như Crazy Egg  để theo dõi chính xác cách người dùng tương tác với trang web của bạn.

hình ảnh56

Điều này bao gồm khoảng cách họ cuộn xuống các trang, vị trí trên trang họ dành nhiều thời gian nhất, liên kết nào nhận được nhiều nhấp chuột nhất, v.v.

Bạn thậm chí có thể theo dõi chuyển động của chuột trên các trang.

hình ảnh59

Crazy Egg cũng cung cấp báo cáo hồ sơ người dùng và cung cấp khả năng Kiểm tra A / B. Có một số hệ thống phần mềm khác nhau với các dịch vụ tương tự  trên thị trường, nhưng Crazy Egg luôn đứng đầu các trang web đánh giá là lựa chọn tốt nhất.

Nếu bạn không chắc liệu nó có dành cho mình hay không, hãy đọc qua một số bài đánh giá và dùng thử bản dùng thử miễn phí của họ trước khi đưa ra cam kết.

Nhận xây dựng

Có rất nhiều cách để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn với ee-commerce SEO, quảng cáo trả phí hoặc tiếp thị qua email . Tuy nhiên, SEO web thương mại điện tử cung cấp một cách đáng tin cậy, miễn phí và tương đối dễ dàng để xây dựng và phát triển lưu lượng truy cập của bạn.

Một chiến dịch SEO đơn giản có thể dẫn đến hàng trăm lượt bán hàng và có thể đạt được trong một thời gian khá ngắn.

Thực hiện theo các bước có thể hành động về cách tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO on-page, off-page và kỹ thuật trong hướng dẫn này và bạn sẽ có thể đạt được lợi nhuận so với đối thủ cạnh tranh của mình.

Chiến thuật nào bạn sẽ giải quyết đầu tiên? Có bất kỳ lĩnh vực SEO nào bạn có câu hỏi chưa được đề cập ở đây không?

SEO thẻ tiêu đề: Hướng dẫn tăng cấp 5 lần nhấp chuột

Khi họ nói rằng đừng đánh giá một cuốn sách bằng bìa của nó, tức là Internet vẫn chưa được phát minh. Nếu họ biết những gì chúng ta biết bây giờ, họ sẽ biết rằng một tiêu đề có thể tạo ra hoặc phá vỡ một trang web nội dung.

Tiêu đề là kết quả của việc sử dụng thẻ tiêu đề. Chúng là thứ thu hút người dùng từ SERP đến trang web hoặc cửa hàng của bạn. Có rất nhiều lựa chọn và khi tranh giành sự chú ý; một tiêu đề tốt là vàng.

Tại sao Thẻ tiêu đề lại quan trọng?

Tôi. Điều đầu tiên mọi người nhìn thấy

Lý do đầu tiên và rõ ràng nhất tại sao tiêu đề lại quan trọng là nó là thứ đầu tiên người dùng nhìn thấy khi họ đăng nhập vào một trang web để truy cập nội dung.

Tiêu đề là những gì họ sẽ đọc đầu tiên trước khi chuyển sang hoặc đi sâu vào nội dung.

Ấn tượng đầu tiên có tác động rất lớn đến mọi người vì vậy một tiêu đề cần phải tạo ấn tượng lớn. Cuộc chiến nằm ở chỗ bạn cần thu hút người đọc chỉ bằng một vài từ nhưng nếu làm đúng, họ sẽ sẵn sàng lao vào ngay.

Bạn nên nghĩ về một tiêu đề như bên ngoài của một nhà hàng. Mọi người sẽ rời đi hoặc vào nhà hàng dựa trên những gì họ nhìn thấy bên ngoài.

Do đó, hãy đảm bảo tiêu đề của bạn thu hút sự chú ý của người đọc ngay từ đầu.

ii. Ảnh hưởng đến quyết định nhấp chuột của người dùng

Tất cả chúng tôi đều biết rằng nếu một tiêu đề không thu hút sự chú ý của bạn, chúng tôi sẽ chỉ cần cuộn để tìm một cái gì đó phù hợp.

Dòng tiêu đề là điều chính sẽ ảnh hưởng đến người dùng trên trang web của bạn để nhấp vào một phần nội dung.

Tiêu đề là tiền tuyến trong cuộc chiến giành các nhấp chuột mà trong lĩnh vực trực tuyến rất quan trọng. Thay vì trả tiền cho các nhà tiếp thị để bạn có thể có nhiều nhấp chuột hơn, bạn có thể dành một chút thời gian để nghĩ ra một tiêu đề tuyệt vời cho nội dung của mình.

Tiêu đề của bạn phải tốt đến mức người dùng chỉ cần nhấp chuột để tìm hiểu về nội dung. Tiêu đề tốt nhất là những tiêu đề thu hút người dùng chỉ cần xem nội dung.

iii. Thống kê về Tiêu đề

Những con số không nói dối và những con số trên tiêu đề vẽ nên bức tranh khá rõ ràng. Các con số cho thấy tiêu đề quan trọng như thế nào khi nó liên quan đến nội dung trực tuyến.

Theo Buzzsumo , nơi đã xem xét 100 triệu tiêu đề dựa trên mức độ tương tác trên Facebook, các tiêu đề có tác động to lớn đến mức độ tương tác.

Các tiêu đề có cụm từ ‘will make you’ có khoảng 9 triệu lượt tương tác với ‘this is why’ xuất hiện trong giây phút xa vời với ít hơn một nửa người dẫn đầu.

Lợi ích của việc viết một dòng tiêu đề tốt

Tôi. Tăng CTR và Lưu lượng truy cập

Hãy nhớ rằng kết quả có liên quan nhận được nhiều nhấp chuột hơn.

Viết một tiêu đề hấp dẫn có rất nhiều lợi thế. Một thực tế đã biết là dòng tiêu đề tốt sẽ làm tăng CTR của bạn.

Tỷ lệ nhấp của một trang web xác định lượng lưu lượng truy cập mà nó nhận được. CTR càng cao thì lượng truy cập càng cao.

Trang web càng có nhiều lưu lượng truy cập, thì họ càng có nhiều người mua. Do đó, không phải là quá lời khi nói rằng một tiêu đề tốt trên nội dung của một trang web có thể ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất của nó.

Được cho là trang web vẫn phải làm nhiều việc để biến khách hàng tiềm năng thành người mua tiềm năng nhưng không chủ sở hữu trang web nào không muốn có thêm khách hàng tiềm năng.

ii. Bảng xếp hạng

Thứ hạng trên kết quả của công cụ tìm kiếm là vô cùng quan trọng đối với sự thành công của một trang web. Nhiều người không bao giờ vượt ra khỏi trang một trong các kết quả của Google cho thấy thứ hạng cao quan trọng như thế nào.

Một tiêu đề tốt được gắn rất chặt chẽ với thứ hạng trên kết quả của công cụ tìm kiếm. Do đó, việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm khi tạo tiêu đề nội dung sẽ đưa bạn lên đầu danh sách.

Bạn càng được xếp hạng cao trên kết quả của công cụ tìm kiếm, bạn sẽ có càng nhiều khách hàng tiềm năng, điều này làm tăng cơ hội kiếm được khách hàng trả tiền. Cuối cùng, khách hàng trả tiền là những gì bạn muốn và nếu bạn muốn thu hút sự chú ý của họ, hãy tạo tiêu đề tốt cho nội dung của bạn.

iii. Tránh Clickbait

Tiêu đề clickbait mà chúng tôi thấy khá thường xuyên…

Clickbait đề cập đến nội dung tập trung vào lưu lượng truy cập hơn là giá trị. Mặc dù tầm quan trọng của lưu lượng truy cập trong thế giới trực tuyến cạnh tranh, nhưng về lâu dài điều mà người đọc và khách hàng muốn là giá trị.

Bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập tăng lên khi bạn sử dụng mồi nhấp chuột cho trang web của mình. Tuy nhiên, nếu nó không phù hợp với nội dung có giá trị, nó sẽ sớm bị thu hẹp và cuối cùng biến mất.

Người dùng của bạn sẽ đánh giá trải nghiệm của họ trên trang web của bạn và sẽ sớm coi đó là trải nghiệm không xứng đáng nếu bạn không cung cấp nội dung phù hợp. Khi trang web của bạn hoặc nội dung trang web của bạn được gắn nhãn là clickbait, nó có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho trang web của bạn.

Một trong những hậu quả là giảm thứ hạng trên kết quả của công cụ tìm kiếm và có thể gây suy nhược. Cuối cùng, clickbait sẽ làm hại trang web của bạn nhiều hơn là giúp ích cho nó.

Các loại tiêu đề chuyển đổi tốt nhất

Có một số loại tiêu đề nhất định dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn như chúng ta đã thấy ở trên. Có những đặc điểm nhất định cho phép các tiêu đề như vậy có tỷ lệ chuyển đổi cao như vậy.

Dòng tiêu đề của danh sách BuzzFeed

Tiêu đề có số

Những đầu đề có số có tỷ lệ chuyển đổi cao. Các bằng chứng nói cho chính nó. Bạn hầu như luôn tìm thấy danh sách được đánh số trên các bài báo trực tuyến. TrackMaven nhận thấy rằng Buzzfeed sử dụng chiến lược này rất nhiều. 

Tiêu đề ‘Cách thực hiện’

Tiêu đề ‘Làm thế nào để’ cực kỳ phổ biến. Họ có CTR rất cao vì mọi người luôn học cách làm những điều mới trên mạng. Các cụm từ bắt đầu bằng ‘X lý do tại sao’ và ‘X điều bạn’ cũng có CTR cao.

Về cơ bản, cụm từ bạn sử dụng để hoàn thành tiêu đề của mình cũng rất quan trọng. Các cụm từ kết thúc tiêu đề phổ biến nhất bao gồm ‘… thế giới’ và ‘… X năm.’

Cuối cùng, nếu bạn muốn có một tiêu đề tốt, bạn nên đảm bảo rằng nó rất rõ ràng về nội dung mà nó hướng đến. Các tiêu đề có bất kỳ sự không rõ ràng nào thường hoạt động kém nhất trên bảng xếp hạng.

Các phương pháp hay nhất để viết tiêu đề

Nếu bạn muốn viết các tiêu đề thu hút sự chú ý của người dùng, tăng lưu lượng truy cập và tỷ lệ chuyển đổi, thì có một số thói quen hữu ích để bạn phát triển.

Những cách làm này sẽ mất thời gian để thực hiện nhưng khi chúng trở thành thói quen, kết quả sẽ bộc lộ rõ ​​hiệu quả.

Các tiêu đề tạo thành một kết nối cảm xúc - "Làm bạn khóc"Các tiêu đề tạo thành một kết nối cảm xúc

Một trong những phương pháp bạn nên áp dụng để viết tiêu đề tốt hơn là làm cho họ kết nối với khán giả của bạn một cách cảm xúc. Những cụm từ như ‘khiến bạn khóc’ hoặc ‘sẽ khiến bạn …’ tạo thành một kết nối cảm xúc mà người đọc muốn khám phá.

Một phương pháp khác bạn nên áp dụng liên quan đến độ dài của tiêu đề . Bạn nên giữ cho tiêu đề của mình ít hơn 54 ký tự để nó có thể được trình bày đầy đủ và tránh việc chúng bị cắt ngắn làm nản lòng người dùng.

Bạn cũng nên áp dụng thử nghiệm A / B cho tiêu đề của mình trước khi xuất bản chúng. Thử nghiệm A / B so sánh các tiêu đề khác nhau để xem tiêu đề nào hoạt động tốt hơn trên một số thông số nhất định như xếp hạng.

Tiếp theo, việc sử dụng các từ quyền lực nhất định trong tiêu đề của bạn sẽ cải thiện hiệu suất của chúng. Các thuật ngữ như “nhanh”, “sai lầm”, “lý do”, “đã được chứng minh” thường thu hút nhiều nhấp chuột từ người dùng hơn các thuật ngữ khác.

Như đã nêu ở trên, bạn cũng nên sử dụng các số trong tiêu đề của mình. Chúng đặc biệt hiệu quả khi được đặt ở đầu tiêu đề.

Trình tạo tiêu đề blog

Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi tìm tiêu đề blog, chỉ cần sử dụng trình tạo tiêu đề blog của chúng tôi. 

trình tạo tiêu đề cho nội dung blog

Chỉ cần nhập từ khóa mục tiêu của bạn và bạn sẽ nhận được danh sách kết quả. 

kết quả tạo tiêu đề hấp dẫn

Phần kết luận

Dòng tiêu đề rất quan trọng để thu hút người đọc, người nghe hoặc người xem nội dung của bạn. Dòng tiêu đề phải nhanh chóng thu hút sự chú ý của người dùng và đưa họ vào nội dung.

Có nhiều khía cạnh liên quan đến việc viết một tiêu đề hiệu quả như chúng ta đã thấy. Nếu bạn có thể áp dụng các phương pháp tích cực và tránh những phương pháp tiêu cực, bạn sẽ thấy sự thành công của trang web của mình được cải thiện trong một thời gian ngắn. 

HTTP và HTTPS: Mọi thứ khác biệt Quan trọng bạn cần biết

Nhiều trang web sử dụng HTTP. Tuy nhiên, vào năm 2014, Google đã khuyến nghị các trang web chuyển sang HTTPS . Cho đến lúc đó, chỉ có các trang có trang thương mại điện tử mới thực sự bận tâm đến việc sử dụng HTTPS.

Để khuyến khích việc chuyển đổi, Google thông báo rằng họ sẽ cung cấp cho các trang web HTTPS với một sự thay đổi nhỏ về thứ hạng , có tác dụng trừng phạt các trang web không chuyển đổi bằng cách tạo lợi thế cho các đối thủ cạnh tranh.

Bây giờ bạn có thể tự hỏi – tại sao điều quan trọng là bạn chuyển sang HTTPS? Nó có thực sự đáng để làm như vậy rắc rối? Sự khác biệt giữa HTTP và HTTPS là gì?

Việc sử dụng cái này thay cho cái kia có ảnh hưởng đến nỗ lực SEO của bạn không? Hướng dẫn sau đây sẽ chia nhỏ mọi thứ cho bạn, không chỉ trả lời những câu hỏi phổ biến này mà còn giúp bạn hiểu rõ hơn nhiều về HTTP và HTTPS nói chung.

Đây là một video ngắn tóm tắt các điểm nếu bạn đang vội:

1) HTTP và HTTPS: Hiểu khái niệm cơ bản

Điều đầu tiên mà chúng ta nên xem qua là HTTP và HTTPS thực sự là gì . Sẽ rất khó để hiểu tác động của việc chuyển đổi từ cái này sang cái khác hoặc cách chọn giữa HTTP và HTTPS nếu không có hiểu biết chung về cả hai.

HTTP là gì?

HTTP là viết tắt của Hypertext Transfer Protocol . Ở mức cơ bản nhất, nó cho phép giao tiếp giữa các hệ thống khác nhau. Nó được sử dụng phổ biến nhất để chuyển dữ liệu từ máy chủ web sang trình duyệt để cho phép người dùng xem các trang web. Đó là giao thức được sử dụng cho tất cả các trang web ban đầu.

HTTPS là gì?

HTTPS là viết tắt của Hypertext Transfer Protocol Secure . Vấn đề với giao thức HTTP thông thường là thông tin truyền từ máy chủ đến trình duyệt không được mã hóa, có nghĩa là nó có thể dễ dàng bị đánh cắp . Các giao thức HTTPS khắc phục điều này bằng cách sử dụng chứng chỉ SSL (lớp cổng bảo mật) , giúp tạo kết nối được mã hóa an toàn giữa máy chủ và trình duyệt, do đó bảo vệ thông tin nhạy cảm có khả năng bị đánh cắp khi được truyền giữa máy chủ và trình duyệt.

Sự khác biệt chính giữa HTTP và HTTPS là gì?

HTTP so với HTTPS

Sự khác biệt quan trọng nhất giữa hai giao thức là chứng chỉ SSL . Trên thực tế, HTTPS về cơ bản là một giao thức HTTP có bảo mật bổ sung. Tuy nhiên, bảo mật bổ sung này có thể cực kỳ quan trọng, đặc biệt đối với các trang web lấy dữ liệu nhạy cảm từ người dùng, chẳng hạn như thông tin thẻ tín dụng và mật khẩu.

Quá lười biếng, không đọc?

Chúng tôi đã cô đọng bài đăng trên blog 2.000 từ này thành một cuốn sách điện tử nhỏ dành cho bạn.

Tải xuống ngay bây giờ, đọc sau. Hoặc thậm chí tốt hơn, tải xuống ngay bây giờ và đọc nó ngay trong trường hợp này. Thật ngắn gọn!

HTTPS hoạt động như thế nào? Chứng chỉ SSL mã hóa thông tin mà người dùng cung cấp cho trang web, về cơ bản, chứng chỉ này sẽ chuyển dữ liệu thành mã . Ngay cả khi ai đó quản lý để đánh cắp dữ liệu được giao tiếp giữa người gửi và người nhận, họ sẽ không thể hiểu được do mã hóa này.

Nhưng ngoài việc bổ sung thêm lớp bảo mật , HTTPS cũng được bảo mật thông qua giao thức TLS (Transport Layer Security) . TLS giúp cung cấp tính toàn vẹn của dữ liệu, giúp ngăn chặn việc truyền dữ liệu bị sửa đổi hoặc bị hỏng và xác thực, chứng minh cho người dùng của bạn rằng họ đang giao tiếp với trang web dự định.

Người dùng có thể xác định xem một trang web có sử dụng giao thức HTTPS hay không bằng địa chỉ web . Phần đầu tiên của địa chỉ web (trước “www”) cho biết trang web sử dụng giao thức HTTP hay HTTPS.

Vì vậy, tóm lại, sự khác biệt giữa HTTP và HTTPS chỉ đơn giản là sự hiện diện của chứng chỉ SSL. HTTP không có SSL và HTTPS có SSL , mã hóa thông tin của bạn để các kết nối của bạn được bảo mật. HTTPS cũng có giao thức TLS (Bảo mật lớp truyền tải) mà HTTP thiếu. HTTPS an toàn hơn HTTP.

2) Cái nào tốt hơn, HTTP hay HTTPS?

Nếu bạn đang xem xét sự khác biệt chính giữa HTTP và HTTPS , rõ ràng HTTPS có một lợi thế lớn . Rốt cuộc, bạn có muốn trang web của mình càng an toàn càng tốt không? Vấn đề là, nếu bạn không có trang thương mại điện tử và bạn không chấp nhận thông tin nhạy cảm tiềm ẩn từ khách truy cập trang web của mình, thì bạn có thể nghĩ rằng việc chuyển sang trang HTTPS là không cần thiết và làm như vậy là một rắc rối lớn hơn giá trị của nó.

Tuy nhiên, lợi thế bảo mật không phải là lợi ích duy nhất của việc sử dụng HTTPS. Trên thực tế, chuyển sang HTTPS cũng có thể thúc đẩy nỗ lực SEO của bạn . Sau đây là một số cách mà HTTPS có thể giúp cải thiện SEO của bạn:

Tăng thứ hạng trang web của bạn

Sự khác biệt giữa http và https

Nếu bạn đang tự hỏi, HTTPS có tốt cho SEO không? Vâng, HTTPS quan trọng đối với SEO!

Bởi vì ngoài thực tế là chính Google đã thông báo rằng các trang web chuyển sang HTTPS sẽ nhận được một sự thay đổi nhỏ về thứ hạng, làm như vậy có thể dẫn đến việc tăng xếp hạng trang web của bạn  theo thời gian trong bất kỳ trường hợp nào vì khách truy cập sẽ có nhiều khả năng duyệt qua các trang web mà họ biết là an toàn .

Nếu trang web của bạn là mới, bạn có thể đọc hướng dẫn của chúng tôi tại đây về cách tăng thứ hạng trang web của bạn ngay lập tức với SEO .

Bảo tồn dữ liệu liên kết giới thiệu

HTTP so với HTTPS

Ngoài ra, việc sử dụng trang HTTPS làm cho Google Analytics hiệu quả hơn . Điều này là do dữ liệu bảo mật của trang web giới thiệu đến bạn được lưu bằng cách sử dụng HTTPS – không phải với các trang web HTTP . Với các trang web HTTP, các nguồn giới thiệu sẽ chỉ xuất hiện dưới dạng “lưu lượng truy cập trực tiếp” . Điều này mang lại cho HTTPS một lợi thế lớn cho SEO.

Tạo niềm tin với khách truy cập

HTTP và HTTPS seo

Bởi vì trang web HTTPS mã hóa tất cả thông tin liên lạc, khách truy cập sẽ được bảo vệ không chỉ đối với thông tin nhạy cảm của họ, như mật khẩu và thông tin thẻ tín dụng , mà còn cả lịch sử duyệt web của họ. Biết rằng họ sẽ giữ lại quyền riêng tư khi duyệt trang web của bạn và biết rằng bất kỳ thứ gì họ tải xuống, đăng ký hoặc mua sẽ không khiến họ gặp rủi ro do thiếu bảo mật sẽ giúp bạn xây dựng lòng tin , điều này rất quan trọng đối với thu hút khách hàng tiềm năng và chốt doanh số.

Ngoài ra, HTTPS bảo vệ trang web của bạn khỏi các vi phạm bảo mật, điều này có thể gây tổn hại đến danh tiếng của bạn và thậm chí khiến bạn phải trả tiền nếu chúng xảy ra.

Tính đủ điều kiện để tạo các trang AMP

HTTP so với HTTPS

Nếu bạn muốn có thể sử dụng AMP (Trang trên thiết bị di động được tăng tốc), thì bạn sẽ cần phải có HTTPS .

AMP được Google tạo ra như một cách để tải nội dung lên thiết bị di động với tốc độ nhanh hơn nhiều . Về cốt lõi, AMP giống như một HTML rút gọn. Nội dung AMP được giới thiệu nổi bật trên SERPs của Google để tạo ra trải nghiệm di động tốt hơn cho người dùng điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Nếu việc tạo một trang web thân thiện với thiết bị di động là quan trọng đối với bạn (và điều đó nên xảy ra khi xem xét tầm quan trọng ngày càng tăng của thứ hạng tìm kiếm trên thiết bị di động và SEO địa phương ), thì việc chuyển sang HTTPS là điều bắt buộc.

3) Mối quan tâm về SEO khi chuyển sang HTTPS

Mặc dù có nhiều lợi ích khi chuyển từ HTTP sang HTTPS, nhưng vẫn có một số vấn đề tiềm ẩn mà bạn có thể gặp phải khi làm như vậy. Sau đây là một số mẹo bạn nên nhớ khi chuyển sang HTTPS để ngăn chặn các vấn đề tiềm ẩn liên quan đến SEO:

 • Thông báo cho Google rằng bạn đã chuyển từ HTTP sang HTTPS.
  Không có một số loại thông báo tự động cho họ biết khi nào bạn đã chuyển đổi, có nghĩa là việc tăng thứ hạng mà họ đã hứa có thể không xảy ra cho đến khi họ thu thập dữ liệu lại trang web của bạn. Điều đó có thể mất một lúc trừ khi bạn tự mình thông báo cho họ ngay lập tức.
 • Có một số chứng chỉ khác với chứng chỉ SSL.
  Chúng bao gồm chứng chỉ SSL một tên miền, nhiều tên miền và ký tự đại diện. Chứng chỉ Miền đơn được cấp cho một miền hoặc miền phụ. Chứng chỉ Nhiều Miền, còn được gọi là chứng chỉ Truyền thông Hợp nhất, cho phép bạn bảo mật một tên miền chính và tối đa 99 Tên Thay thế Chủ đề bổ sung. Chứng chỉ ký tự đại diện cho phép bạn bảo mật URL trang web của mình cũng như các tên miền phụ không giới hạn.
 • Đảm bảo rằng bạn sử dụng URL tương đối cho bất kỳ tài nguyên nào.
  Điều này là nằm trên cùng một miền bảo mật và URL tương đối của giao thức cho tất cả các miền khác.
 • Đảm bảo rằng bạn không ngăn Google thu thập dữ liệu trang web HTTPS của bạn.
  Nếu họ không thể truy cập vào tệp robots.txt của bạn. để có được hướng dẫn rõ ràng về cách thu thập thông tin qua trang web của bạn, điều này có thể làm ảnh hưởng đến khả năng cải thiện SEO của bạn, do đó làm ảnh hưởng đến xếp hạng tìm kiếm tiềm năng của bạn. Điều này thường xảy ra nếu bạn quên cập nhật máy chủ thử nghiệm của mình để cho phép bot.
 • Đảm bảo rằng bạn cho phép các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục các trang của bạn.
  Bạn có tùy chọn không khuyến khích các công cụ tìm kiếm làm điều này, nhưng điều này có thể làm hỏng nỗ lực SEO của bạn vì thứ hạng trang của bạn sau đó sẽ bị xóa sổ – và có thể mất một thời gian để bạn lấy lại chúng.
 • Hãy thận trọng khi theo dõi quá trình di chuyển của bạn từ HTTP sang HTTPS.
  Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng Công cụ quản trị trang web của Google và phần mềm phân tích khác để đảm bảo rằng mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Cũng hữu ích để nắm bắt bất kỳ vấn đề nào càng sớm càng tốt để chúng không ảnh hưởng đến SEO của bạn.

4) Quy trình thay đổi từ HTTP sang HTTPS

Hiệu suất HTTP và HTTPS

Làm cách nào để chuyển sang HTTPS?

Bây giờ bạn đã hiểu lợi ích của việc chuyển sang HTTPS và cách tránh bất kỳ sự cố nào trong khi di chuyển, đã đến lúc thực sự chuyển từ HTTP sang HTTPS. Quá trình chuyển đổi sang HTTPS có thể mất một số bước để hoàn thành, nhưng nhìn chung, nó thực sự không quá khó – chỉ hơi tốn thời gian. Sau đây là các bước bạn cần thực hiện để chuyển sang HTTPS:

Có thể mất một lúc để trang web của bạn được chuyển hoàn toàn sang HTTPS, nhưng cuối cùng thì điều đó rất đáng giá . Chỉ cần đảm bảo rằng bạn kiểm tra tất cả các liên kết trên toàn bộ trang web của mình để đảm bảo rằng chúng được cập nhật đúng cách, nếu không chúng sẽ bị hỏng sau khi di chuyển.

Phần kết luận

Bạn muốn trang web của mình được bảo mật vì một số lý do. Bạn không chỉ muốn bảo vệ thông tin nhạy cảm tiềm ẩn mà còn muốn đảm bảo rằng khách truy cập cảm thấy thoải mái khi duyệt qua trang web của bạn.

Chỉ những lý do này là một lý do chính đáng để chuyển từ HTTP sang HTTPS. Tuy nhiên, khi bạn xem xét ảnh hưởng mà việc chuyển sang HTTPS sẽ có đối với SEO của bạn, thì điều đó trở nên không cần thiết.

Nếu bạn vẫn chưa chuyển trang web của mình sang HTTPS, thì bạn nên dành thời gian để làm điều đó. Có, có một số bước liên quan, nhưng nỗ lực sẽ có kết quả xứng đáng.

HTTPS đã trở thành giao thức tiêu chuẩn , có nghĩa là bạn chần chừ càng lâu thì càng có nhiều khả năng bạn bị tụt lại phía sau đối thủ cạnh tranh của mình.

Nếu bạn đã chuyển trang web của mình sang HTTPS, hãy biết rằng đây chỉ là bước khởi đầu để xây dựng SEO trang web của bạn. 

Một lần nữa, thiết lập HTTPS chỉ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn. Bạn cũng phải xem nội dung và trang web của bạn đánh giá như thế nào so với xếp hạng 20 trang hàng đầu trong SERPs. 

Chìa khóa mới nhất xác định xem trang web hoặc nội dung của bạn có xếp hạng cho từ khóa của bạn hay không là nó có liên quan đến ngữ cảnh của bạn hay không.

Điều này được thúc đẩy bởi việc triển khai word2vec mới nhất của Google  nhằm cải thiện hiệu suất trong NLP. Tuy nhiên, các vectơ từ nhiều chiều  này  rất khó giải thích bằng tay.

Điều tốt nhất chúng tôi có thể làm là phân tích nội dung trang web của bạn so với 10 thứ hạng hàng đầu hiện tại cho các từ khóa và xem liệu có bất kỳ khoảng trống nội dung hoặc thông tin liên quan nào bị thiếu so với của chúng tôi hay không. 

Đây là gói thầu trong việc trả lời nếu nội dung  thực sự câu trả lời là  việc tìm kiếm ý.  Nhưng bây giờ, chúng tôi thực sự có thể phân tích Vectơ từ của nội dung bằng cách sử dụng  Trí tuệ nội dung của BiQ. 

Nó thực sự cung cấp phân tích nội dung theo thời gian thực và so sánh nội dung của bạn với 10 thứ hạng hàng đầu cho từ khóa của bạn và cho phép bạn khám phá các lĩnh vực bạn có thể cải thiện và tối ưu hóa.

Bên cạnh đó, nó rất dễ sử dụng. Chỉ cần dán từ khóa mục tiêu và trang URL của bạn và bạn sẽ có thể xác định các vấn đề SEO trên trang quan trọng nhất trên nội dung của mình và khắc phục chúng bằng các đề xuất tối ưu hóa để nhận được lưu lượng truy cập mà nội dung của bạn thực sự xứng đáng. 

 Trước bất cứ điều gì, đó là thời gian để xem xét. Bạn đã rõ về sự khác biệt giữa HTTP và HTTPS và lợi ích SEO của nó bây giờ chưa? Hãy dành 5 phút cho Bài kiểm tra SEO của chúng tôi để kiểm tra kỹ năng của bạn nhằm đảm bảo rằng bạn đang đi đúng hướng!

© 2021 Isafehost

Theme by Anders NorenUp ↑