Khi họ nói rằng đừng đánh giá một cuốn sách bằng bìa của nó, tức là Internet vẫn chưa được phát minh. Nếu họ biết những gì chúng ta biết bây giờ, họ sẽ biết rằng một tiêu đề có thể tạo ra hoặc phá vỡ một trang web nội dung.

Tiêu đề là kết quả của việc sử dụng thẻ tiêu đề. Chúng là thứ thu hút người dùng từ SERP đến trang web hoặc cửa hàng của bạn. Có rất nhiều lựa chọn và khi tranh giành sự chú ý; một tiêu đề tốt là vàng.

Tại sao Thẻ tiêu đề lại quan trọng?

Tôi. Điều đầu tiên mọi người nhìn thấy

Lý do đầu tiên và rõ ràng nhất tại sao tiêu đề lại quan trọng là nó là thứ đầu tiên người dùng nhìn thấy khi họ đăng nhập vào một trang web để truy cập nội dung.

Tiêu đề là những gì họ sẽ đọc đầu tiên trước khi chuyển sang hoặc đi sâu vào nội dung.

Ấn tượng đầu tiên có tác động rất lớn đến mọi người vì vậy một tiêu đề cần phải tạo ấn tượng lớn. Cuộc chiến nằm ở chỗ bạn cần thu hút người đọc chỉ bằng một vài từ nhưng nếu làm đúng, họ sẽ sẵn sàng lao vào ngay.

Bạn nên nghĩ về một tiêu đề như bên ngoài của một nhà hàng. Mọi người sẽ rời đi hoặc vào nhà hàng dựa trên những gì họ nhìn thấy bên ngoài.

Do đó, hãy đảm bảo tiêu đề của bạn thu hút sự chú ý của người đọc ngay từ đầu.

ii. Ảnh hưởng đến quyết định nhấp chuột của người dùng

Tất cả chúng tôi đều biết rằng nếu một tiêu đề không thu hút sự chú ý của bạn, chúng tôi sẽ chỉ cần cuộn để tìm một cái gì đó phù hợp.

Dòng tiêu đề là điều chính sẽ ảnh hưởng đến người dùng trên trang web của bạn để nhấp vào một phần nội dung.

Tiêu đề là tiền tuyến trong cuộc chiến giành các nhấp chuột mà trong lĩnh vực trực tuyến rất quan trọng. Thay vì trả tiền cho các nhà tiếp thị để bạn có thể có nhiều nhấp chuột hơn, bạn có thể dành một chút thời gian để nghĩ ra một tiêu đề tuyệt vời cho nội dung của mình.

Tiêu đề của bạn phải tốt đến mức người dùng chỉ cần nhấp chuột để tìm hiểu về nội dung. Tiêu đề tốt nhất là những tiêu đề thu hút người dùng chỉ cần xem nội dung.

iii. Thống kê về Tiêu đề

Những con số không nói dối và những con số trên tiêu đề vẽ nên bức tranh khá rõ ràng. Các con số cho thấy tiêu đề quan trọng như thế nào khi nó liên quan đến nội dung trực tuyến.

Theo Buzzsumo , nơi đã xem xét 100 triệu tiêu đề dựa trên mức độ tương tác trên Facebook, các tiêu đề có tác động to lớn đến mức độ tương tác.

Các tiêu đề có cụm từ ‘will make you’ có khoảng 9 triệu lượt tương tác với ‘this is why’ xuất hiện trong giây phút xa vời với ít hơn một nửa người dẫn đầu.

Lợi ích của việc viết một dòng tiêu đề tốt

Tôi. Tăng CTR và Lưu lượng truy cập

Hãy nhớ rằng kết quả có liên quan nhận được nhiều nhấp chuột hơn.

Viết một tiêu đề hấp dẫn có rất nhiều lợi thế. Một thực tế đã biết là dòng tiêu đề tốt sẽ làm tăng CTR của bạn.

Tỷ lệ nhấp của một trang web xác định lượng lưu lượng truy cập mà nó nhận được. CTR càng cao thì lượng truy cập càng cao.

Trang web càng có nhiều lưu lượng truy cập, thì họ càng có nhiều người mua. Do đó, không phải là quá lời khi nói rằng một tiêu đề tốt trên nội dung của một trang web có thể ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất của nó.

Được cho là trang web vẫn phải làm nhiều việc để biến khách hàng tiềm năng thành người mua tiềm năng nhưng không chủ sở hữu trang web nào không muốn có thêm khách hàng tiềm năng.

ii. Bảng xếp hạng

Thứ hạng trên kết quả của công cụ tìm kiếm là vô cùng quan trọng đối với sự thành công của một trang web. Nhiều người không bao giờ vượt ra khỏi trang một trong các kết quả của Google cho thấy thứ hạng cao quan trọng như thế nào.

Một tiêu đề tốt được gắn rất chặt chẽ với thứ hạng trên kết quả của công cụ tìm kiếm. Do đó, việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm khi tạo tiêu đề nội dung sẽ đưa bạn lên đầu danh sách.

Bạn càng được xếp hạng cao trên kết quả của công cụ tìm kiếm, bạn sẽ có càng nhiều khách hàng tiềm năng, điều này làm tăng cơ hội kiếm được khách hàng trả tiền. Cuối cùng, khách hàng trả tiền là những gì bạn muốn và nếu bạn muốn thu hút sự chú ý của họ, hãy tạo tiêu đề tốt cho nội dung của bạn.

iii. Tránh Clickbait

Tiêu đề clickbait mà chúng tôi thấy khá thường xuyên…

Clickbait đề cập đến nội dung tập trung vào lưu lượng truy cập hơn là giá trị. Mặc dù tầm quan trọng của lưu lượng truy cập trong thế giới trực tuyến cạnh tranh, nhưng về lâu dài điều mà người đọc và khách hàng muốn là giá trị.

Bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập tăng lên khi bạn sử dụng mồi nhấp chuột cho trang web của mình. Tuy nhiên, nếu nó không phù hợp với nội dung có giá trị, nó sẽ sớm bị thu hẹp và cuối cùng biến mất.

Người dùng của bạn sẽ đánh giá trải nghiệm của họ trên trang web của bạn và sẽ sớm coi đó là trải nghiệm không xứng đáng nếu bạn không cung cấp nội dung phù hợp. Khi trang web của bạn hoặc nội dung trang web của bạn được gắn nhãn là clickbait, nó có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho trang web của bạn.

Một trong những hậu quả là giảm thứ hạng trên kết quả của công cụ tìm kiếm và có thể gây suy nhược. Cuối cùng, clickbait sẽ làm hại trang web của bạn nhiều hơn là giúp ích cho nó.

Các loại tiêu đề chuyển đổi tốt nhất

Có một số loại tiêu đề nhất định dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn như chúng ta đã thấy ở trên. Có những đặc điểm nhất định cho phép các tiêu đề như vậy có tỷ lệ chuyển đổi cao như vậy.

Dòng tiêu đề của danh sách BuzzFeed

Tiêu đề có số

Những đầu đề có số có tỷ lệ chuyển đổi cao. Các bằng chứng nói cho chính nó. Bạn hầu như luôn tìm thấy danh sách được đánh số trên các bài báo trực tuyến. TrackMaven nhận thấy rằng Buzzfeed sử dụng chiến lược này rất nhiều. 

Tiêu đề ‘Cách thực hiện’

Tiêu đề ‘Làm thế nào để’ cực kỳ phổ biến. Họ có CTR rất cao vì mọi người luôn học cách làm những điều mới trên mạng. Các cụm từ bắt đầu bằng ‘X lý do tại sao’ và ‘X điều bạn’ cũng có CTR cao.

Về cơ bản, cụm từ bạn sử dụng để hoàn thành tiêu đề của mình cũng rất quan trọng. Các cụm từ kết thúc tiêu đề phổ biến nhất bao gồm ‘… thế giới’ và ‘… X năm.’

Cuối cùng, nếu bạn muốn có một tiêu đề tốt, bạn nên đảm bảo rằng nó rất rõ ràng về nội dung mà nó hướng đến. Các tiêu đề có bất kỳ sự không rõ ràng nào thường hoạt động kém nhất trên bảng xếp hạng.

Các phương pháp hay nhất để viết tiêu đề

Nếu bạn muốn viết các tiêu đề thu hút sự chú ý của người dùng, tăng lưu lượng truy cập và tỷ lệ chuyển đổi, thì có một số thói quen hữu ích để bạn phát triển.

Những cách làm này sẽ mất thời gian để thực hiện nhưng khi chúng trở thành thói quen, kết quả sẽ bộc lộ rõ ​​hiệu quả.

Các tiêu đề tạo thành một kết nối cảm xúc - "Làm bạn khóc"Các tiêu đề tạo thành một kết nối cảm xúc

Một trong những phương pháp bạn nên áp dụng để viết tiêu đề tốt hơn là làm cho họ kết nối với khán giả của bạn một cách cảm xúc. Những cụm từ như ‘khiến bạn khóc’ hoặc ‘sẽ khiến bạn …’ tạo thành một kết nối cảm xúc mà người đọc muốn khám phá.

Một phương pháp khác bạn nên áp dụng liên quan đến độ dài của tiêu đề . Bạn nên giữ cho tiêu đề của mình ít hơn 54 ký tự để nó có thể được trình bày đầy đủ và tránh việc chúng bị cắt ngắn làm nản lòng người dùng.

Bạn cũng nên áp dụng thử nghiệm A / B cho tiêu đề của mình trước khi xuất bản chúng. Thử nghiệm A / B so sánh các tiêu đề khác nhau để xem tiêu đề nào hoạt động tốt hơn trên một số thông số nhất định như xếp hạng.

Tiếp theo, việc sử dụng các từ quyền lực nhất định trong tiêu đề của bạn sẽ cải thiện hiệu suất của chúng. Các thuật ngữ như “nhanh”, “sai lầm”, “lý do”, “đã được chứng minh” thường thu hút nhiều nhấp chuột từ người dùng hơn các thuật ngữ khác.

Như đã nêu ở trên, bạn cũng nên sử dụng các số trong tiêu đề của mình. Chúng đặc biệt hiệu quả khi được đặt ở đầu tiêu đề.

Trình tạo tiêu đề blog

Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi tìm tiêu đề blog, chỉ cần sử dụng trình tạo tiêu đề blog của chúng tôi. 

trình tạo tiêu đề cho nội dung blog

Chỉ cần nhập từ khóa mục tiêu của bạn và bạn sẽ nhận được danh sách kết quả. 

kết quả tạo tiêu đề hấp dẫn

Phần kết luận

Dòng tiêu đề rất quan trọng để thu hút người đọc, người nghe hoặc người xem nội dung của bạn. Dòng tiêu đề phải nhanh chóng thu hút sự chú ý của người dùng và đưa họ vào nội dung.

Có nhiều khía cạnh liên quan đến việc viết một tiêu đề hiệu quả như chúng ta đã thấy. Nếu bạn có thể áp dụng các phương pháp tích cực và tránh những phương pháp tiêu cực, bạn sẽ thấy sự thành công của trang web của mình được cải thiện trong một thời gian ngắn.