Một chiến lược SEO web thương mại điện tử mạnh mẽ có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho doanh số bán hàng trên cửa hàng thương mại điện tử của bạn. Còn cách nào tốt hơn để làm điều đó ngoài việc đảm bảo bạn xếp hạng cao hơn các đối thủ cạnh tranh của mình trong các công cụ tìm kiếm như Google. Sau tất cả, bạn không mạo hiểm nhiều tiền vào quảng cáo.

Trong khi có nhiều loại cửa hàng thương mại điện tử khác nhau, có một số chiến lược mà các trang web có thể sử dụng để thu hút lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu. Mục tiêu của bài đăng này là mô tả cách bạn có thể thu hút lưu lượng truy cập mới vào trang web của mình bất kể loại sản phẩm hoặc dịch vụ nào bạn có thể đang bán.

Mặc dù bạn muốn thu hút khách truy cập mới vào trang web của mình và giữ họ quay lại với bài đăng này, chúng tôi sẽ xem xét các chiến lược có thể hành động cụ thể sẽ thúc đẩy khách truy cập mới đến trang web của bạn để tăng lưu lượng truy cập theo thời gian. Nói cách khác, chúng ta sẽ xem xét cách sử dụng SEO để nhận được nhiều nhấp chuột hơn và tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web của bạn.

Tại sao SEO lại quan trọng đối với trang thương mại điện tử của bạn?

Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) là phương pháp nâng cao trang web của bạn theo những cách cải thiện xếp hạng không phải trả tiền của nó trong các công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình hiển thị trên trang kết quả đầu tiên trong bất kỳ công cụ tìm kiếm lớn nào, bạn có hai tùy chọn:

 1. Đầu tư vào quảng cáo trả tiền
 2. Thực hiện một chiến lược SEO thành công

Tại sao nó quan trọng để hiển thị trên trang đầu tiên?

Ít hơn 14 trong số 100 người tìm kiếm  sẽ xem qua trang một trong Google.

Khoảng 15 trong số 100 người sẽ nhấp vào một trong các quảng cáo trả phí. 71 người khác sẽ nhấp vào một trong các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Quan trọng hơn, hơn 67 trong số 71 người đó sẽ nhấp vào một trong năm kết quả tìm kiếm không phải trả tiền đầu tiên.

Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn đang ở cuối trang 1, bạn vẫn mất lưu lượng truy cập đáng kể vào trang thương mại điện tử của mình.

hình ảnh3

Có một số công cụ tìm kiếm nổi tiếng trên thị trường, chẳng hạn như Bing và Yahoo.

Tuy nhiên, hiểu SEO cho Google nên là trọng tâm chính của bạn vì hai lý do:

1. Google thống trị hoàn toàn thị trường công cụ tìm kiếm.

2. Mọi công cụ tìm kiếm đều sử dụng một thuật toán tương tự để xếp hạng nội dung. Điều này có nghĩa là nếu bạn xếp hạng cao trên Google thì đương nhiên bạn cũng nên xếp hạng cao trong các công cụ tìm kiếm khác.

Thị phần Google:

Tính đến tháng 3 năm 2018, Google chiếm hơn 73% thị phần  tìm kiếm trên máy tính để bàn.

hình ảnh8

Quan trọng hơn, Google có gần 93% thị phần di động.

hình ảnh14

Điều này rất có ý nghĩa, đặc biệt khi xem xét tầm quan trọng ngày càng tăng của tìm kiếm trên thiết bị di động. Chúng tôi sẽ thảo luận chi tiết về vấn đề này trong phần Tối ưu hóa di động của bài viết này.

Các thuật toán:

Tất cả các công cụ tìm kiếm sử dụng các thuật toán để xác định vị trí trang web của bạn sẽ xếp hạng trong kết quả tìm kiếm. Một thuật toán chỉ đơn giản là một công thức máy tính nâng cao.

Ví dụ, Google không ngừng phát triển các thuật toán và thực hiện hàng nghìn thay đổi mỗi năm . Tất nhiên, không phải tất cả những thay đổi này đều đáng kể.

Tuy nhiên, số lượng thay đổi phải làm nổi bật tầm quan trọng của việc hiểu và nắm vững các phương pháp SEO nếu bạn muốn tiếp tục xếp hạng tốt và nhận được lưu lượng tìm kiếm.

Ba loại SEO

Thực hành SEO có thể được nhóm thành ba phân loại rộng:

 • SEO trên trang
 • SEO ngoài trang
 • Kỹ thuật SEO
yêu cầu SEO thương mại điện tử

Hiện tại, có 17 yếu tố xếp hạng chính  cho SEO, phù hợp với ba cách phân loại này.

hình ảnh18

Chúng tôi sẽ trình bày chi tiết từng yếu tố phân loại và xếp hạng trong bài viết này để bạn có chiến lược SEO toàn diện bao gồm tất cả các lĩnh vực của trang web thương mại điện tử của mình.

SEO trên trang

SEO trên trang chính xác như những gì nó nghe; nó tối ưu hóa những gì hiển thị trên trang web của bạn có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng.

Chúng tôi sẽ nhóm điều này thành hai phần sau:

 • Tối ưu hóa từ khóa
 • Tối ưu hóa nội dung

Tối ưu hoá Từ khoá

Từ khóa là những gì người dùng nhập vào công cụ tìm kiếm để tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Điều này có nghĩa là bước đầu tiên để cải thiện thứ hạng trang web của bạn là xác định những từ khóa bạn muốn xếp hạng và sau đó tối ưu hóa nội dung của bạn xung quanh chúng.

Tối ưu hóa từ khóa nên bao gồm hai bước chung:

 1. Nghiên cứu từ khóa
 2. Từ khoá “Nhắm mục tiêu”

Nghiên cứu Từ khoá:

Có gần như vô tận danh sách các từ khóa có thể có mà bạn có thể chọn để nhắm mục tiêu. Tuy nhiên, một số điều bạn nên cân nhắc là:

 • Có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh của bạn cũng đang nhắm mục tiêu từ khóa đó?
 • Từ khóa thường nhận được bao nhiêu lưu lượng truy cập mỗi tháng?
 • Từ khóa liên quan đến giai đoạn nào của kênh chuyển đổi?
 • Mục đích của người tìm kiếm cho từ khóa đó có phù hợp với nội dung và trang web của bạn không?

Hầu hết các công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí sẽ quan tâm đến hai gạch đầu dòng đầu tiên bằng cách hiển thị cho bạn mức độ cạnh tranh và lưu lượng truy cập trung bình.

Dưới đây là một ví dụ về tìm kiếm từ khóa “thương mại điện tử” bằng công cụ nghiên cứu từ khóa của Moz :

hình ảnh23

Âm lượng cao là rất tốt, nhưng độ khó cao (60 trở lên, sử dụng Moz) có nghĩa là bạn sẽ gặp một số thách thức xếp hạng trên trang đầu tiên. Không chỉ vậy, bây giờ chúng ta cũng cần phải tính đến hai yếu tố khác trong danh sách của chúng tôi ở trên.

Giai đoạn của kênh chuyển đổi và mục đích của người tìm kiếm có xu hướng song hành với nhau.

Nếu bạn không quen thuộc với kênh chuyển đổi, đây là hình ảnh đơn giản về một kênh :

hình ảnh5

Ngoài ra còn có ba danh mục rộng khác nhau về mục đích của người tìm kiếm, cũng phù hợp tốt với các từ khóa khác nhau.

image1

Mục đích điều hướng  là khi người tìm kiếm đang tìm kiếm một sản phẩm hoặc trang web cụ thể.

Mục đích cung cấp thông tin  là khi người tìm kiếm vẫn đang cố gắng tìm hiểu thêm về một sản phẩm hoặc chủ đề chung chung.

Mục đích giao dịch  là khi người tìm kiếm đang muốn chuyển đổi, có nghĩa là họ hiện đang cố gắng hoàn thành giao dịch hoặc mua sản phẩm.

Dưới đây là cách kênh chuyển đổi và mục đích của người tìm kiếm thường kết hợp với nhau:

hình ảnh7

Các cụm từ khóa khác nhau sắp xếp tự nhiên tốt hơn với các giai đoạn khác nhau của kênh và danh mục mục đích.

Điều này có nghĩa là, khi chọn từ khóa, bạn cần xem xét hành động mà bạn muốn mọi người thực hiện.

Đối với các trang sản phẩm của mình, bạn có thể sẽ muốn nhắm mục tiêu đến những người ở cuối kênh, với mục đích giao dịch.

Nếu bạn có một blog trên trang thương mại điện tử của mình, bạn có thể muốn sử dụng nó để nhắm mục tiêu những người ở giữa hoặc ở đầu kênh, với mục đích điều hướng và cung cấp thông tin.

Ví dụ: nếu cửa hàng thương mại điện tử của bạn bán TV, dưới đây là các từ khóa liên quan đến TV  cho từng khu vực của kênh và loại mục đích:

hình ảnh6

Nói chung, các từ khóa dài hơn, cụ thể hơn sẽ phù hợp hơn với những người tiêu dùng sẵn sàng mua hàng.

Đây có thể là một phần tự nhiên của các trang sản phẩm của bạn, trong phần mô tả sản phẩm của bạn.

Các từ khóa ngắn hơn, thường có các từ như ‘đánh giá’ hoặc ‘tốt nhất’ có xu hướng liên quan đến đầu kênh. Chúng nhắm mục tiêu những người tìm kiếm vẫn đang nhận biết về sản phẩm và mua sắm xung quanh.

Các bài đăng trên blog có thể được sử dụng để nhắm mục tiêu các từ khóa này nhằm giúp xây dựng nhận thức về thương hiệu và kết nối với khách hàng tiềm năng sớm trong quá trình mua sắm của họ.

Nhắm mục tiêu theo Từ khoá:

Khi bạn đã xác định được danh sách các từ khóa thích hợp cho trang web của mình, bạn cần nhắm mục tiêu chúng.

Cách đây nhiều năm, điều này đòi hỏi phải chọn một từ khóa trên mỗi trang và đảm bảo rằng bạn đề cập đến nó nhiều lần. Ngày nay, cách tiếp cận đó thực sự có thể khiến trang web của bạn bị phạt. Google gọi đó là nhồi nhét từ khóa và họ không thích điều đó.

Để duy trì sự an toàn, hãy đảm bảo rằng từ khóa của bạn chiếm ít hơn 3% tổng nội dung của bạn. Điều đó có nghĩa là nếu bạn viết một bài blog 2.000 từ, từ khóa của bạn không được nhiều hơn 60 trong số 2.000 từ. Hãy cẩn thận ở đây; điều đó không có nghĩa là nó sẽ hiển thị 60 lần.

Nếu từ khóa của bạn là hai từ, điều đó có nghĩa là nó sẽ hiển thị tối đa 30 lần. Nếu đó là ba từ, đó là tối đa 20 lần.

Đây là công thức để xác định mật độ từ khóa tối đa của bạn:

image2

Hãy nhớ rằng đây là mức tối đa và không phải là mục tiêu.

Các công cụ tìm kiếm ngày càng hiểu rõ hơn những gì mọi người đang cố gắng tìm kiếm và họ không còn dựa vào sự kết hợp đơn giản của các từ khóa nữa.

Ví dụ: RankBrain của Google là một thuật toán máy học  ngày càng hoàn thiện hơn trong việc tìm ra chính xác ý của người tìm kiếm. Nó dịch các từ khóa thành các khái niệm và sau đó đo lường mức độ tương tác của người dùng để hiểu liệu nó có được dịch đúng hay không.

hình ảnh11

Khi mức độ tương tác của khách hàng trở nên quan trọng, việc tối ưu hóa từ khóa sẽ ít ảnh hưởng hơn đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Đó là lý do tại sao các yếu tố liên quan đến từ khóa nằm ở cuối danh sách các yếu tố xếp hạng của công cụ tìm kiếm (12-16 trên 17).

Tuy nhiên, từ khóa vẫn quan trọng đối với người tìm kiếm.

Những từ khóa bạn chọn có thể ảnh hưởng đến việc có ai đó nhấp vào liên kết của bạn hay không thay vì đối thủ cạnh tranh của bạn.

Để tối ưu hóa việc nhắm mục tiêu theo từ khóa, bạn nên đảm bảo từ khóa của mình ở các vị trí sau:

 • Sản phẩm hoặc tiêu đề trang của bạn
 • anchor text (văn bản có thể nhấp trong siêu liên kết đến trang của bạn)
 • Tiêu đề và / hoặc tiêu đề phụ
 • Phần nội dung hoặc mô tả sản phẩm của bạn
 • Tên tệp hình ảnh và thẻ alt
 • Tiêu đề meta và mô tả
 • URL

Nếu bạn chỉ chọn một từ khóa cho mỗi bài viết, bạn có thể thấy rất khó để đưa nó vào tất cả những nơi này theo cách nghe có vẻ tự nhiên và vẫn nằm trong giới hạn mật độ.

Giải pháp lý tưởng cho việc này là nhắm mục tiêu nhiều từ khóa bổ sung trong mỗi bài viết.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng một công cụ miễn phí như LSIGraph  để tìm các từ khóa có liên quan đến bất kỳ công cụ nào bạn tìm kiếm.

hình ảnh9

Bây giờ bạn có thể nhóm một số trong số này lại với nhau thành một bài viết, bài viết này có những lợi ích sau:

 • Nó giúp nội dung của bạn nghe tự nhiên hơn.
 • Việc giữ mật độ từ khóa thấp sẽ dễ dàng hơn.
 • Nó cung cấp cơ hội để xếp hạng cho nhiều từ khóa.

Dưới đây là hai mẹo cuối cùng cần xem xét khi nhắm mục tiêu từ khóa:

1. Nên tránh nhắm mục tiêu các từ khóa giống nhau trên nhiều trang sản phẩm hoặc trong nhiều bài đăng trên blog; nó thực sự sẽ cạnh tranh với chính bạn và nó không giúp ích gì cho thứ hạng của bạn.

2. Các từ khóa dài thường có lưu lượng truy cập thấp hơn, nhưng cạnh tranh cũng thấp hơn và tỷ lệ chuyển đổi cao hơn . Tập trung vào các từ khóa dài cho bất kỳ nội dung nào nhằm mục đích chuyển đổi người tìm kiếm thành người mua.

hình ảnh4

Tối ưu hóa Nội dung

Nội dung của bạn là nguồn thu hút chính của khách hàng.

Điều này có nghĩa là tối ưu hóa nội dung của bạn để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể, tác động trực tiếp đến không chỉ thành công SEO của bạn mà còn cả lưu lượng truy cập và chuyển đổi.

Chúng tôi sẽ đề cập đến tối ưu hóa nội dung trong ba phần:

 1. Giữ cấu trúc nội dung của bạn thân thiện với người dùng
 2. Tối ưu hóa nội dung bằng văn bản của bạn
 3. Sử dụng nội dung trực quan

Giữ cấu trúc nội dung của bạn thân thiện với người dùng:

Cấu trúc nội dung đề cập đến hệ thống phân cấp tổng thể của nội dung của bạn cũng như cách mỗi bài viết được cấu trúc.

Cấu trúc trang web sạch sẽ trông như thế này:

hình ảnh10

Đây là  một ví dụ về thức ăn cho chó :

hình ảnh22

Nói chung, bạn chỉ muốn người tìm kiếm phải nhấp ba hoặc bốn lần để chuyển từ trang chủ đến các trang sản phẩm của bạn.

Tuy nhiên, điều quan trọng vẫn là sử dụng các danh mục và danh mục con, ngay cả khi chúng thêm các cấp cấu trúc bổ sung. Các nhóm này giúp các công cụ tìm kiếm và khách hàng tìm thấy nội dung họ đang tìm kiếm. Nó cũng có thể tăng tốc các khía cạnh của trang web của bạn, chẳng hạn như các tìm kiếm tại chỗ.

Cấu trúc bạn sử dụng trong bài viết của mình cũng rất quan trọng. Đây là cấu trúc mẫu cho một bài đăng  hoặc bài viết trên blog:

hình ảnh15

Hãy nhớ rằng lời kêu gọi hành động (CTA) cần phải phù hợp với đối tượng.

Vì vậy, ví dụ: nếu bạn đang viết một bài giới thiệu cho những người ở đầu phễu, một CTA bán hàng cứng sẽ không thích hợp. Một lựa chọn tốt hơn sẽ là sử dụng CTA liên kết đến nhiều thông tin hơn hoặc yêu cầu đăng ký email .

Cấu trúc nội dung cũng có thể thay đổi tùy theo loại bài viết. Ví dụ: Shopify cung cấp 4 mẫu miễn phí khác nhau cho các bài đăng trên blog thương mại điện tử. Tìm hiểu cách SEO của Shopify tốt như thế nào tại đây .

Các bài viết đánh giá sản phẩm cũng nên được cấu trúc khác nhau. Một bài đánh giá điển hình có thể theo dàn bài sau:

 • Giới thiệu và xếp hạng tổng thể
 • Mô tả và tính năng sản phẩm
 • Sản phẩm phù hợp với ai
 • Định giá và các tùy chọn mua
 • Ưu điểm
 • Nhược điểm
 • Sản phẩm thay thế
 • Ý kiến ​​/ khuyến nghị cuối cùng

Vì hầu hết khách truy cập sẽ quét qua nội dung của bạn bằng cách sử dụng các tiêu đề, tiêu đề phụ và đủ khoảng trắng cũng hữu ích.

Các yếu tố khác cần xem xét để tối đa hóa khả năng đọc cho khán giả của bạn bao gồm:

 • Kích thước và loại phông chữ – Chọn một phông chữ dễ đọc như Verdana, với kích thước 16 pixel cho nội dung.
 • Sự tương phản giữa màu nền và màu văn bản – Giữ nó đơn giản, chẳng hạn như phông chữ đen trên nền trắng.
 • Tập trung vào việc giữ cho các đoạn văn và câu của bạn ngắn gọn.
 • Cố gắng sử dụng danh sách được đánh số và đánh dấu đầu dòng.

Tối ưu hóa nội dung bằng văn bản của bạn:

Nội dung bằng văn bản cần phải có cấu trúc tốt hơn để tạo ra tác động. Nội dung quá khó đọc sẽ có mức độ tương tác thấp và không giúp lưu lượng truy cập hoặc chuyển đổi trang web của bạn.

Cùng với các mẹo về cấu trúc ở trên, hãy đảm bảo rằng bạn tránh được những câu biệt ngữ hoặc những câu quá phức tạp. Bạn có thể sử dụng một công cụ miễn phí như ứng dụng Hemingway  để đảm bảo nội dung của bạn đủ đơn giản để thu hút khán giả .

hình ảnh29

Ở đầu kia của quang phổ, bạn không muốn nội dung của mình quá đơn giản hoặc mỏng. Google sẽ phạt trang web của bạn  nếu có vẻ như nội dung của bạn không phải là nguyên bản hoặc không đủ chất lượng.

Nội dung có thể được coi là không nguyên bản vì một số lý do:

 • Bạn đã đạo văn nội dung của người khác.
 • Ai đó đã đạo văn nội dung của bạn.
 • Bạn đã sử dụng cùng một nội dung trên các trang khác nhau trong trang web của mình.

Bạn có thể sử dụng một công cụ như Copyscape  để đảm bảo rằng nội dung của bạn là nguyên bản, nhằm tránh bị phạt.

hình ảnh17

Tập trung vào việc cung cấp cho độc giả của bạn thông tin có giá trị mà họ có thể không tìm thấy ở những nơi khác trên internet.

Một cách tuyệt vời để làm điều này là kiểm tra những gì hiện đang xếp hạng trên trang đầu tiên của Google cho các từ khóa bạn đã chọn và sau đó cố gắng tạo ra thứ gì đó tốt hơn.

Bạn có thể dễ dàng thấy những gì người đọc đã tương tác và nếu bạn có thể thêm giá trị hiện chưa có, nó có thể tăng thứ hạng trang web và lưu lượng truy cập của bạn cùng một lúc.

Ngoài ra, hãy xem xét độ dài nội dung tối ưu và tần suất đăng cho các trang sản phẩm và bài đăng trên blog. Theo HubSpot, đăng ít nhất 16 lần mỗi tháng  sẽ tối đa hóa lưu lượng tìm kiếm của bạn.

hình ảnh12

Sự đồng thuận chung là nội dung dài hơn hoạt động tốt hơn. Điều này có ý nghĩa khi bạn xem xét mục tiêu là cung cấp thông tin có giá trị nhưng không quá mỏng. Tuy nhiên, độ dài nội dung lý tưởng chính xác khác nhau tùy thuộc vào nghiên cứu bạn đọc.

Mô-men xoắn cung cấp một bản tóm tắt tốt về nhiều kết quả nghiên cứu , mặc dù một số nghiên cứu mà họ tham khảo đã khá cũ. Dưới đây là bản tóm tắt do Contentmart cung cấp :

hình ảnh13

Phải nói rằng, Rand Fishkin từ Moz khẳng định không có độ dài nội dung hoặc tần suất xuất bản hoàn hảo . Cuối cùng, cách tốt nhất để xác định những gì phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn sẽ là thử các độ dài và tần suất khác nhau và theo dõi xem cái nào có mức độ tương tác cao hơn và xếp hạng tốt hơn.

Một khía cạnh quan trọng khác đối với nội dung viết của bạn là mô tả meta của bạn.

Mô tả meta là mô tả các trang của bạn hiển thị trong công cụ tìm kiếm.

hình ảnh21

Mô tả meta của bạn có thể dài tới khoảng 320 ký tự.

Khi viết mô tả meta cho các trang sản phẩm và bài đăng trên blog của bạn, hãy ghi nhớ những điều sau:

 • Hãy mô tả và hấp dẫn.
 • Sử dụng giọng nói chủ động chứ không phải bị động.
 • Cân nhắc sử dụng lời kêu gọi hành động.
 • Đảm bảo rằng nó mô tả rõ ràng nội dung của bạn.
 • Đề cập đến từ khóa của bạn trong đó, nhưng chỉ khi nó nghe tự nhiên và lưu ý mật độ từ khóa (không quá 3%).
 • Lưu ý rằng nếu mô tả của bạn quá ngắn, Google có thể thay thế nó bằng mô tả của chính họ.

Sử dụng nội dung trực quan:

Nội dung trực quan có thể có nhiều dạng và bao gồm hình ảnh, video, infographic, GIF và các bản trình bày SlideShare. có lẽ một trong những lý do lớn nhất để sử dụng nội dung trực quan là nó tạo ra sự tương tác mạnh mẽ của người dùng. Hình dưới đây cung cấp một cái nhìn nhanh về lý do tại sao mọi người thường thích nội dung trực quan hơn.

hình ảnh30

Khi xác định loại hình ảnh nào sẽ sử dụng, điều quan trọng là phải xem xét hình ảnh thương hiệu, loại sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và người tiêu dùng mục tiêu. Ví dụ: nếu bạn có một sản phẩm hoặc dịch vụ phức tạp, infographic hoặc video có thể hữu ích hơn một hình ảnh sản phẩm đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn bán quần áo, tranh ảnh có thể là lựa chọn lý tưởng.

Điều đó nói lên rằng, thị trường nội dung video đang phát triển. Theo một nghiên cứu do Trung tâm Nghiên cứu Pew công bố  năm nay, YouTube hiện được 73% người Mỹ trưởng thành sử dụng.

hình ảnh16

Ngoài ra, khi các nhà tiếp thị được thăm dò ý kiến ​​về loại nội dung mà họ sẽ đầu tư vào năm nay, các công ty có kế hoạch tăng nội dung video của họ  hơn bất kỳ thứ gì khác.

hình ảnh19

Bạn cũng có thể nhận thấy rằng video đã lọt vào danh sách các yếu tố xếp hạng hàng đầu năm nay, mặc dù ở vị trí cuối cùng (17 trên 17).

Một số mẹo cần cân nhắc khi kết hợp nội dung trực quan:

 • Đảm bảo hình ảnh có liên quan đến phần còn lại của nội dung của bạn.
 • Tránh những hình ảnh có sẵn.
 • Cân nhắc tạo infographic và hình ảnh của riêng bạn.
 • Sử dụng nội dung video nếu bạn có thể tạo video hấp dẫn và phù hợp.

Bạn có thể tạo video miễn phí trên YouTube và SlideShares miễn phí với Google Trang trình bày . Bạn có thể sử dụng một công cụ miễn phí như Canva  để tạo ảnh và infographic.

hình ảnh36

Liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ là khi bạn liên kết đến nội dung trên trang web của mình.

Đây là lý do tại sao nó quan trọng đối với trang web của bạn –

1. Bạn giúp khách truy cập điều hướng qua trang web của bạn để tìm nội dung hấp dẫn liên quan đến thông tin họ đang tìm kiếm.

2. Liên kết nội bộ giữ khách truy cập trên trang web của bạn lâu hơn và do đó, tạo cơ hội để hướng dẫn họ trên con đường có thể dẫn đến mua hàng.

3. Bạn cũng giúp các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục nội dung của bạn khi chúng thu thập dữ liệu trang web của bạn. Điều này cũng giúp xác định các chủ đề chính trên trang web của bạn.

Nó cũng có thể giúp tạo anchor text, giúp xếp hạng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn không sử dụng liên kết nội bộ quá đà, nếu không Google có thể nghĩ rằng bạn đang cố gắng đánh lừa hệ thống và họ sẽ phạt bạn.

Chỉ đặt các liên kết nội bộ ở những nơi chúng có ý nghĩa tự nhiên và đảm bảo rằng bạn không sử dụng nhiều liên kết có cùng một anchor text. Liên kết các siêu liên kết của bạn với một chuỗi từ dài có thể giúp bạn giữ cho anchor text của mình trở nên độc đáo.

Dưới đây là một số cách để xây dựng liên kết nội bộ để trợ giúp ee-commerce SEO của bạn.

 • Điều hướng – xem xét việc chèn các liên kết được phân loại trong menu tiêu đề chính, thanh bên và chân trang. Breadcrumbs cũng hữu ích để hiển thị cho khách truy cập của bạn vị trí của họ trên trang web của bạn.
 • Trang đích thương hiệu – những trang này hữu ích trong việc liên kết đến tất cả các danh mục và sản phẩm thích hợp trên trang web của bạn.
 • Các mục liên quan – các liên kết đến các mục liên quan không chỉ giúp khách truy cập của bạn có cơ hội xem nhiều mục hơn mà còn giúp các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục các trang sản phẩm của bạn nhanh hơn.
 • Các mục nổi bật – giới thiệu các mục phổ biến trên trang chủ hoặc các trang danh mục của bạn cũng hữu ích
 • Các sản phẩm liên quan đến một thương hiệu – Những sản phẩm này giống như các mặt hàng có liên quan là những mặt hàng tương tự được các thương hiệu khác cung cấp.
 • Bài đăng trên blog – Các bài đăng trên blog có thể được sử dụng để liên kết đến các sản phẩm và trang có liên quan khi được đề cập hoặc khi thích hợp xây dựng thêm liên kết nội bộ.
 • Hướng dẫn mua – Không chỉ hướng dẫn có thể giúp khách hàng tiềm năng của bạn mà còn là dạng nội dung cao cấp có liên kết đến các sản phẩm có thể được phân loại cho các mục đích cụ thể.

SEO ngoài trang

SEO Off-page là tất cả về các liên kết đến các trang web của bạn. Bạn càng có nhiều liên kết từ các trang web có thẩm quyền, chất lượng cao, thì các công cụ tìm kiếm càng tin tưởng hơn.

Tổng số tên miền và IP liên kết đến trang web của bạn, cũng như tổng số liên kết, là những yếu tố quan trọng trong xếp hạng công cụ tìm kiếm (5-8 trên 17).

Để tăng lưu lượng truy cập, bạn cần biết cách tối đa hóa danh mục liên kết của mình.

Điều này có nghĩa là xây dựng các liên kết chất lượng và loại bỏ các liên kết spam.

Liên kết xây dựng

Mặc dù liên kết nội bộ có thể hữu ích, nhưng trọng tâm chính của bạn nên là chiến lược xây dựng liên kết bên ngoài.

Liện bên ngoài

Chìa khóa để xây dựng một danh mục backlink mạnh là tập trung vào việc kiếm các liên kết từ các trang web có thẩm quyền cao. Có một số chiến thuật bạn có thể sử dụng để làm điều này, chẳng hạn như sau:

1. Đề nghị đăng bài của khách

Viết guest post là một cách tuyệt vời để không chỉ bảo mật các backlink mà còn tiếp cận các nguồn lưu lượng truy cập mới. Bạn có thể liên hệ với những người khác trong ngành của mình hoặc các trang web như Huffington Post, Forbes và Inc.

Đảm bảo rằng đó là các trang web có thẩm quyền cao và họ sẽ đăng nội dung của bạn với một liên kết quay lại trang web của bạn cùng với nội dung của bạn.

Dưới đây là  danh sách 50 blog đã thành lập  chấp nhận các bài đăng của khách.

hình ảnh25

Khi tạo một bài nộp, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc và tuân theo các nguyên tắc của trang web.

2. Tạo một infographic gốc

infographic là một cách tuyệt vời để cô đọng các chủ đề chứa nhiều dữ liệu và chia sẻ chúng theo cách trực quan dễ hiểu. Nó cũng có thể giúp nhận được chia sẻ và liên kết.

Hình ảnh minh họa là hình thức tiếp thị nội dung hiệu quả nhất .

hình ảnh34

Mọi người thích sử dụng chúng làm hình ảnh trong blog và bài đăng của riêng họ. Bạn có thể sử dụng Canva để tạo infographic của riêng mình hoặc bạn có thể kiểm tra một trang web như Fiverr  để tìm những người sẵn sàng tạo chúng cho bạn, chỉ với $ 5 cho mỗi infographic.

hình ảnh44

3. Hoàn thành một nghiên cứu

Tạo nghiên cứu ban đầu của riêng bạn là một phương pháp xây dựng liên kết tuyệt vời. Theo SEMrush, đây là kỹ thuật xây dựng liên kết hiệu quả nhất  mà bạn có thể chọn.

Nội dung hiện tại, chưa được xuất bản trước đây đang có nhu cầu cao đối với các blogger đang cố gắng xuất bản nhiều lần một tuần và liên tục tìm kiếm nội dung mới, mới mẻ.

Mỗi khi ai đó tham khảo nghiên cứu của bạn, nó sẽ tự động kiếm cho bạn một backlink. Hãy chắc chắn rằng đó là một nghiên cứu mà thị trường mục tiêu của bạn sẽ thấy thú vị và có giá trị.

Xuất bản nghiên cứu của bạn dưới dạng trực quan nhất có thể, để dễ dàng chia sẻ. Điều này có nghĩa là thêm infographic và hình ảnh, biểu đồ, v.v.

Bạn cũng có thể tạo một loạt nội dung xoay quanh các nghiên cứu của mình như podcast và video, có thể tăng chia sẻ và backlink.

4. Thực hiện đánh giá hoặc làm tròn

Tạo bài đăng về những người chơi quan trọng trong lĩnh vực của bạn có thể giúp bạn xây dựng liên kết. Nếu bài đăng của bạn tốt, bạn tạo cơ hội cho người có ảnh hưởng mà bạn đề cập đến đọc và chia sẻ bài đăng.

Điều này sẽ giúp thêm thẩm quyền cho trang web của bạn và tạo ra một backlink vững chắc cho bạn.

Nó cũng mang lại cho bạn cơ hội xây dựng mối quan hệ với những người có ảnh hưởng này .

Nếu bạn không chắc nên nhắm mục tiêu ai, bạn có thể thực hiện một tìm kiếm đơn giản trên Google chẳng hạn như “những người có ảnh hưởng thương mại điện tử tốt nhất” và xem các bài đăng tổng hợp xuất hiện:

hình ảnh35

5. Nhắm mục tiêu các liên kết và đề cập bị hỏng

Cách dễ nhất để nhắm mục tiêu các liên kết và đề cập bị hỏng là tìm các đề cập và đề cập đến bản thân bạn, trang web của bạn hoặc các sản phẩm của bạn hiện không có liên kết hoạt động được đính kèm.

Sau đó, bạn có thể liên hệ với người đã tham khảo và đề xuất họ thêm liên kết trực tiếp đến trang hoặc bài đăng có liên quan của bạn.

Bạn có thể sử dụng một công cụ như Mention để theo dõi  thời gian và địa điểm bạn được đề cập trực tuyến, kể cả trên mạng xã hội.

hình ảnh49

Tùy chọn thứ hai là tìm các trang web có thẩm quyền có broken links mà bạn có thể đề nghị thay thế.

Sử dụng một công cụ như Check My Links  để quét các trang và đánh dấu các broken links trên bất kỳ trang web nào một cách dễ dàng. Chỉ cần tìm một trang web có thẩm quyền mà bạn muốn nhắm mục tiêu và chạy công cụ để xem họ có bất kỳ broken links nào không.

Nếu họ làm vậy, bạn có thể gửi email cho chủ sở hữu trang web với một thông báo đơn giản cho biết bạn đang đọc bài đăng của họ, nhận thấy họ có một broken links và bạn đã viết một bài báo về chủ đề mà họ có thể sử dụng để thay thế liên kết đó.

hình ảnh48

6. Sử dụng chiến lược social media của bạn

Có một số tranh cãi về việc chia sẻ trên mạng xã hội có ảnh hưởng trực tiếp đến  chiến lược SEO của bạn hay không .

Tuy nhiên, chia sẻ trên mạng xã hội có thể dẫn đến nhiều backlink hợp lệ.

Nó giúp hiển thị nội dung của bạn trước những người tạo nội dung quan trọng, những người có thể liên kết đến nội dung đó trong các bài đăng và trang của riêng họ.

Đảm bảo bạn cũng  liên kết đến trang web của mình trong tất cả các social media profile và tối ưu hóa các trang nội dung của bạn để dễ dàng chia sẻ trên mạng xã hội.

hình ảnh67

Đảm bảo bạn tránh làm những việc sau:

Nếu bạn đang tìm kiếm thêm các hoạt động xây dựng liên kết, Jointviews đã tạo một infographic chứa 90 phương pháp khác nhau .

hình ảnh51

Giám sát và từ chối liên kết

Có thể là bạn làm đúng mọi thứ. Bạn chỉ nhắm mục tiêu các trang web có thẩm quyền cao, tránh các chiến thuật blackhat nhưng cuối cùng bạn vẫn bị Google phạt. Hoặc bạn có nguy cơ bị phạt.

Tại sao?

Câu trả lời có thể nằm ở các backlink của bạn. Khi trang web của bạn phát triển về thẩm quyền và có được lưu lượng truy cập, các trang web chất lượng thấp sẽ cố gắng liên kết với bạn để nhắm mục tiêu khách hàng của bạn.

Nếu bạn nhận được nhiều liên kết chất lượng thấp này, Google sẽ nghĩ rằng có điều gì đó đáng ngờ đang xảy ra và có thể phạt bạn.

Làm thế nào để bạn tránh điều này?

Bạn có thể sử dụng trang web giám sát liên kết như công  cụ kiểm tra backlinkc Linkody  để xem ai đang liên kết với bạn và thẩm quyền của trang web của họ.

Linkody Backlink Tracker

Sau khi xác định chính xác các liên kết bạn không muốn liên kết với trang web của mình, bạn có thể sử dụng một trong hai chiến lược để loại bỏ chúng:

1. Liên hệ với chủ sở hữu trang web và yêu cầu họ xóa siêu liên kết.

2. Nếu bạn không thể yêu cầu chủ sở hữu gỡ liên kết xuống, bạn có thể từ chối nó  trong các công cụ tìm kiếm, vì vậy họ không tính đến những liên kết đó trong thứ hạng SEO của bạn.

Trước tiên, bạn sẽ cần tải xuống các liên kết hiện được kết nối với trang web của mình:

hình ảnh26

Sau đó, bạn sẽ muốn lọc ra những liên kết bạn muốn giữ lại và tải tệp của các liên kết xấu còn lại lên trang công cụ từ chối liên kết .

hình ảnh27

Kỹ thuật SEO

SEO kỹ thuật liên quan đến tất cả các khía cạnh hậu trường của trang web ảnh hưởng đến thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn. Các lĩnh vực chính cần xem xét bao gồm:

Cấu trúc URL

Cấu trúc URL của trang web phải càng đơn giản càng tốt .

Nó phải ngắn gọn và sử dụng các từ thực tế, không phải chuỗi số. Bất cứ điều gì cải thiện khả năng đọc được ưu tiên.

Ví dụ: Google tuyên bố rằng họ đề xuất www.example.com/green-dress.html thay vì www.example.com/greendress.html.

Họ khuyên bạn nên sử dụng dấu câu trong các URL của mình và nói rằng Google thích dấu gạch ngang (-) hơn dấu gạch dưới (_).

Bạn cũng có thể sử dụng một công cụ như UberToolz để giúp bạn cắt các URL của mình .

Việc chuẩn hóa cấu trúc URL của bạn cũng rất quan trọng.

Để tìm kiếm bot, tất cả các URL sau sẽ được xem như các trang riêng biệt  mà không cần sử dụng URL chuẩn.

hình ảnh28

Điều này có nghĩa là nếu không chuẩn hóa, có vẻ như bạn có nhiều nội dung trùng lặp trong trang web của mình.

Bạn có thể sử dụng rel = ”canonical” để chuẩn hóa.

Một tùy chọn khác là sử dụng chuyển hướng 301 mà chúng tôi sẽ đề cập ngay sau đây.

Đánh dấu Schema

Đánh dấu Schema là định dạng của các thẻ và dữ liệu mà bạn nên xây dựng vào mã HTML của mình để cải thiện cách công cụ tìm kiếm quét và hiểu trang web của bạn.

Lược đồ Schema cải thiện cách trang của bạn hiển thị trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Nó thực hiện điều này bằng cách nâng cao các đoạn mã chi tiết được hiển thị bên dưới tiêu đề trang của bạn, chẳng hạn như thêm xếp hạng sao cho các sản phẩm của bạn và hiển thị ngày xuất bản cho các bài đăng trên blog của bạn.

Mặc dù lược đồ có thể không trực tiếp tăng thứ hạng trang của bạn, nhưng nó có thể tác động đến lưu lượng truy cập của bạn theo những cách gián tiếp. Ví dụ: các đoạn mã chi tiết tốt hơn có thể cải thiện tỷ lệ nhấp của bạn, giúp tăng thứ hạng và lưu lượng truy cập.

Google giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình bằng Trình trợ giúp đánh dấu dữ liệu có cấu trúc của họ .

hình ảnh32

Nếu bạn có các đánh giá và xếp hạng của khách hàng tốt, đây là một cách tuyệt vời để hiển thị chúng trong kết quả tìm kiếm.

Mọi người tin tưởng người khác. Họ sẽ có nhiều khả năng nhấp vào nội dung của bạn hơn  khi họ thấy rằng những người khác đã tin tưởng bạn và thích các dịch vụ của bạn.

An ninh trang web

Bảo mật trang web là yếu tố xếp hạng cao thứ 10 trong các công cụ tìm kiếm. Việc chuyển từ HTTP sang HTTPS cho biết trang web của bạn có chứng chỉ SSL cho phép kết nối an toàn giữa máy chủ web và trình duyệt.

hình ảnh62

Là một trang web thương mại điện tử, bạn đang yêu cầu người tiêu dùng cung cấp cho bạn thông tin cá nhân và tài chính quan trọng để mua sản phẩm.

Như bạn có thể thấy trong infographic ở trên, 84% khách hàng tiềm năng của bạn có thể từ bỏ một giao dịch bán hàng nếu họ phải hoàn thành các giao dịch thanh toán của mình qua một kết nối không an toàn. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng Google hiện sẽ đánh dấu  bất kỳ trang web nào không có chứng chỉ SSL là ‘Không an toàn’.

hình ảnh31

Điều này có nghĩa là, nếu bạn chưa chuyển sang HTTPS, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số bán hàng của bạn.

Hầu hết các công ty web hosting sẽ có thể hỗ trợ chuyển đổi sang HTTPS để bạn có thể hỏi họ. Hầu hết các máy chủ web cũng sẽ cung cấp chứng chỉ SSL cho các trang web mới.

Trang lỗi và chuyển hướng

Bạn có thể sử dụng một công cụ như Screaming Frog  để tìm bất kỳ trang nào hiện có mã lỗi trên trang web của bạn.

hình ảnh52

Trang 404 cho biết đã xảy ra lỗi và trang không khả dụng. Tuy nhiên, đây không phải là cơ hội bị mất nếu bạn có kế hoạch trước bằng cách tạo các trang 404 tùy chỉnh.

Bạn muốn một trang 404 duy nhất không chỉ cho biết lỗi đã xảy ra mà còn cung cấp điều hướng rõ ràng đến một trang phù hợp hơn và nhất quán với hình ảnh thương hiệu của bạn.

Đây là một ví dụ tuyệt vời về một trang tùy chỉnh từ Backcountry :

hình ảnh58

Nếu trang web thương mại điện tử của bạn được lưu trữ trên Shopify, bạn có thể xem bài viết của họ với hướng dẫn thêm về cách tùy chỉnh các trang 404 của bạn.

Chuyển hướng khách truy cập của bạn là một tùy chọn khác. Chuyển hướng chỉ đơn giản là đưa người dùng và công cụ tìm kiếm đến một URL khác với URL mà họ yêu cầu ban đầu. Chuyển hướng 301 cho biết một động thái vĩnh viễn và chúng là tùy chọn được Google đề xuất.

Điều quan trọng là phải quét trang web của bạn thường xuyên và giải quyết các lỗi trang để chúng không ảnh hưởng đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm hoặc trải nghiệm của khách hàng.

Tốc độ trang

Tỷ lệ thoát là yếu tố xếp hạng cao thứ 4 và nó tương quan trực tiếp với tốc độ trang.

Theo Google, thời gian tải trang của bạn càng lâu thì khả năng người tìm kiếm thoát càng lớn .

hình ảnh40

Ngoài ra, tốc độ trang chủ yếu là một yếu tố xếp hạng trong các tìm kiếm trên máy tính để bàn, nhưng Google đã thông báo rằng nó cũng sẽ là một yếu tố xếp hạng trong các tìm kiếm trên thiết bị di động  , bắt đầu từ tháng 7 này.

Bạn có thể sử dụng Google PageSpeed ​​Insights  để theo dõi tốc độ các trang của bạn trên máy tính để bàn và nhận đề xuất về cách cải thiện tốc độ trang web của bạn.

hình ảnh50

Kiểm tra trang web của tôi cung cấp thông tin tương tự  cho phiên bản di động của trang web của bạn.

Bạn nên kiểm tra cả hai phiên bản để biết tốc độ trang hiện tại và các tùy chọn cải tiến. Dưới đây là một số mẹo chung mà bạn nên làm theo để nâng cao tốc độ trang của mình:

1. Nén tất cả hình ảnh của bạn . Nếu bạn đang sử dụng Shopify, bạn có thể sử dụng một trong các ứng dụng của họ như Crush.pics :

hình ảnh55

2. Giảm thiểu mã của bạn.  Điều này sẽ nén mã của bạn để giúp các trang của bạn chạy nhanh hơn. Bạn có thể sử dụng một công cụ như HTMLMinifier của GitHub :

hình ảnh45

3. Cân nhắc việc tắt chế độ xem nhanh.  Việc triển khai cửa sổ bật lên để xem nhanh thường tải trước tất cả thông tin trong trường hợp người tìm kiếm sử dụng tính năng này và điều này có thể làm chậm các trang mua sắm của bạn.

4. Giữ các tiện ích bổ sung và bổ trợ của bạn ở mức tối thiểu.  Có hàng ngàn tùy chọn plugin miễn phí cho các trang web như WordPress và Shopify. Tuy nhiên, bạn càng thêm nhiều, trang web của bạn sẽ trở nên chậm hơn.

5. Xem xét cách bạn phân trang các trang sản phẩm của mình.  Nếu kết quả tìm kiếm mặc định của bạn luôn là ‘xem tất cả’, nó sẽ tải chậm hơn nếu nó được đặt thành 25 hoặc 50 mục. Bạn có thể chọn nhiều trang hoặc tùy chọn ‘hiển thị thêm’ sẽ mang lại nhiều tùy chọn hơn vào cùng một trang.

Tối ưu hóa Di động

Google hiện đã chuyển sang chỉ mục ưu tiên thiết bị di động . Không chỉ vậy, việc sử dụng điện thoại di động cũng tăng lên hàng năm.

Năm 2017, gần 5 tỷ người có điện thoại di động , tăng 5% so với năm trước.

hình ảnh41

Ở châu Mỹ, số điện thoại di động thực sự nhiều hơn số người.

hình ảnh38

Người dùng di động đang bắt đầu thống trị lưu lượng truy cập web. Hơn 51% việc sử dụng công cụ tìm kiếm hiện được thực hiện bằng thiết bị di động, trong khi chỉ 41% là thông qua máy tính để bàn.

hình ảnh42

Điều này càng trở nên quan trọng hơn khi bạn xem xét việc sử dụng nền tảng theo thời gian trong ngày :

hình ảnh46

Điện thoại thông minh và máy tính bảng đang thống trị những giờ mà mọi người thường không phải làm việc.

Nói cách khác, khi mọi người có nhiều khả năng trực tuyến để giải trí và mua sắm, họ có thể sẽ sử dụng thiết bị di động.

Do đó, tối ưu hóa thiết bị di động rất quan trọng đối với không chỉ lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm mà còn đối với chuyển đổi và bán hàng.

Khi nói đến lưu lượng truy cập trên thiết bị di động, ưu tiên hàng đầu nên được ưu tiên để đảm bảo các trang của bạn được điều hướng nhanh chóng và dễ dàng bằng thiết bị di động.

Bạn có thể triển khai Accelerated Mobile Pages (AMP)  để đơn giản hóa và tăng tốc trang web trên thiết bị di động của mình.

hình ảnh47

Bạn có thể sử dụng một plugin như FireAMP cho Shopify  để chuyển đổi các trang web của bạn sang định dạng AMP.

hình ảnh54

Kể từ ngày 13 tháng 2 năm 2018, Google cũng bắt đầu cung cấp định dạng Câu chuyện AMP  cho thiết bị di động.

hình ảnh43

Có các hướng dẫn miễn phí nếu bạn muốn xem xét thêm các câu chuyện  vào phiên bản di động của trang web của mình.

Hãy nhớ rằng vì ưu đãi này rất mới nên không có đủ dữ liệu để xác minh xem nó có ảnh hưởng tích cực đến lưu lượng truy cập thương mại điện tử và chuyển đổi hay không.

Tuy nhiên, đây là cơ hội để cung cấp một thứ gì đó chưa được đối thủ cạnh tranh của bạn chấp nhận.

SEO địa phương

Nếu trang web thương mại điện tử của bạn có một vị trí thực tế, bạn cũng nên tập trung vào tối ưu hóa SEO địa phương.

Google đã tạo ra cái được gọi là bộ 3 cho các kết quả tìm kiếm địa phương hàng đầu.

Nó trông giống như thế này và hiển thị trên tất cả các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền khác:

hình ảnh57

Làm cho nó thành gói 3 có thể tăng lưu lượng truy cập trực tuyến và tại cửa hàng và bán hàng của bạn .

hình ảnh65

50% những người tìm kiếm một doanh nghiệp địa phương sử dụng điện thoại thông minh của họ đã ghé thăm cửa hàng trong vòng 24 giờ.

Không chỉ vậy, 71% cho biết họ đã tìm kiếm và xác nhận địa điểm kinh doanh trực tuyến trước khi đến trực tiếp.

Điều này có nghĩa là nếu bạn không có sự hiện diện trực tuyến hoặc không thể dễ dàng tìm thấy trong kết quả tìm kiếm, những người mua sắm tiềm năng có thể chọn ghé thăm đối thủ cạnh tranh của bạn.

Điều đầu tiên bạn cần làm đối với SEO địa phương là đảm bảo rằng tên, địa chỉ và số điện thoại (NAP) doanh nghiệp của bạn là chính xác và nhất quán trên tất cả các giám đốc chính, chẳng hạn như Google, Yelp, Bing và TripAdvisor.

Tiếp theo, hãy đảm bảo rằng bạn xác nhận danh sách doanh nghiệp Google miễn phí của mình.

hình ảnh63

Bing có một dịch vụ tương tự, được gọi là Bing địa điểm kinh doanh .

hình ảnh60

Dưới đây là các yếu tố xếp hạng khác để hiển thị trong gói 3 cục bộ :

hình ảnh69

Sự khác biệt chính ở đây, ngoài NAP của bạn là đánh giá và tín hiệu xã hội.

Điều quan trọng là phải xây dựng uy tín cho doanh nghiệp của bạn bằng cách thu thập các đánh giá tích cực.

Thông lệ thường tổ chức các cuộc thi để xây dựng các bài đánh giá. Tuy nhiên, điều này hiện đã bị Google phạt .

Hãy cẩn thận không làm bất cứ điều gì đáng nghi vấn  để đổi lấy các đánh giá.

hình ảnh53

Các tín hiệu xã hội đến từ sự tương tác trên mạng xã hội .

Bạn có thể thúc đẩy điều này bằng cách quảng bá, tài trợ hoặc tham gia vào các sự kiện và cuộc thi địa phương .

hình ảnh61

Xác định khoảng trống SEO web thương mại điện tử của bạn

SEO là một lĩnh vực liên tục phát triển. Không chỉ vậy, những gì hiệu quả với một doanh nghiệp hoặc thị trường mục tiêu có thể không hiệu quả với một doanh nghiệp khác.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải theo dõi các chiến lược và kết quả SEO của bạn, đồng thời thử nghiệm để khám phá những gì phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Rất may, có một loạt các công cụ miễn phí để giúp bạn cải thiện các chiến thuật tối ưu hóa của mình.

Chúng tôi đã đề cập đến một số trong số này, chẳng hạn như Thông tin chi tiết về tốc độ trang và Kiểm tra trang web của tôi.

Tuy nhiên, hai công cụ quan trọng để theo dõi SEO web thương mại điện tử là Google Search Console và Google Analytics.

Google Search Console

Google Search Console  giúp Google quét và lập chỉ mục trang web của bạn.

Nó cũng giúp xác định lỗi trang web và các vấn đề kỹ thuật SEO.

hình ảnh66

Google Analytics

Google Analytics  cung cấp rất nhiều báo cáo để giúp bạn phân tích chiến lược SEO và lưu lượng truy cập trang web của mình.

hình ảnh68

Nếu bạn là người mới sử dụng một trong hai công cụ này, bạn có thể tìm thấy rất nhiều hướng dẫn cách thực hiện trên Google sẽ giúp bạn thiết lập tài khoản của mình và tìm hiểu cách tận dụng tối đa chúng.

Các tùy chọn công cụ & thử nghiệm khác

Bạn nên xem xét hai loại công cụ bổ sung được thiết kế đặc biệt để kiểm tra và theo dõi hiệu suất SEO của bạn.

Thử nghiệm A / B

Thử nghiệm A / B cho phép bạn kiểm tra hai biến thể khác nhau của trang web hoặc trang đích để theo dõi những thay đổi nào tạo ra mức độ tương tác tốt hơn và nhận được chuyển đổi tốt hơn.

Ví dụ: bạn có thể theo dõi các hình ảnh, màu sắc hoặc vị trí sản phẩm khác nhau tác động như thế nào đến lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng.

Có một số công cụ cho phép bạn làm điều này. Dưới đây là bảng so sánh của 5 trong số đó, do A / B Tasty tổng hợp.

hình ảnh64

Hãy nhớ rằng người chiến thắng trong biểu đồ cũng là công ty đã thực hiện so sánh, vì vậy có thể có một số thiên vị.

Phần mềm theo dõi người dùng

Bạn có thể sử dụng một công cụ phần mềm như Crazy Egg  để theo dõi chính xác cách người dùng tương tác với trang web của bạn.

hình ảnh56

Điều này bao gồm khoảng cách họ cuộn xuống các trang, vị trí trên trang họ dành nhiều thời gian nhất, liên kết nào nhận được nhiều nhấp chuột nhất, v.v.

Bạn thậm chí có thể theo dõi chuyển động của chuột trên các trang.

hình ảnh59

Crazy Egg cũng cung cấp báo cáo hồ sơ người dùng và cung cấp khả năng Kiểm tra A / B. Có một số hệ thống phần mềm khác nhau với các dịch vụ tương tự  trên thị trường, nhưng Crazy Egg luôn đứng đầu các trang web đánh giá là lựa chọn tốt nhất.

Nếu bạn không chắc liệu nó có dành cho mình hay không, hãy đọc qua một số bài đánh giá và dùng thử bản dùng thử miễn phí của họ trước khi đưa ra cam kết.

Nhận xây dựng

Có rất nhiều cách để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn với ee-commerce SEO, quảng cáo trả phí hoặc tiếp thị qua email . Tuy nhiên, SEO web thương mại điện tử cung cấp một cách đáng tin cậy, miễn phí và tương đối dễ dàng để xây dựng và phát triển lưu lượng truy cập của bạn.

Một chiến dịch SEO đơn giản có thể dẫn đến hàng trăm lượt bán hàng và có thể đạt được trong một thời gian khá ngắn.

Thực hiện theo các bước có thể hành động về cách tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO on-page, off-page và kỹ thuật trong hướng dẫn này và bạn sẽ có thể đạt được lợi nhuận so với đối thủ cạnh tranh của mình.

Chiến thuật nào bạn sẽ giải quyết đầu tiên? Có bất kỳ lĩnh vực SEO nào bạn có câu hỏi chưa được đề cập ở đây không?